3 Cách chụp ảnh màn hình máy tính đơn giản nhất

Xin chào các bạn! Như vậy là chúng ta đã quay trở lại với chuyên mục thủ thuật máy tính của bizcongnghe.com ngày hôm nay. Và cũng lâu lắm rồi mình chưa có đăng các bài viết về thủ thuật máy tính dành cho các bạn!

Thì trong bài viết ngày hôm nay, mình xin được chia sẻ với các bạn 3 cách để giúp các bạn chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows 10 cực kỳ nhanh.

Với 3 cách chụp màn hình Windows 10 này sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng chụp ảnh màn hình một cách tốt nhất. Và đặc điểm là 3 cách này chúng ta đều tận dụng các tính năng và ứng dụng có sãn trên Windows các bạn nhé!

Như các bạn cũng đã biết thì hiện nay Windows 10 đang là một trong những phiên bản Windows mới nhất hiện nay. Và đang có số lượng người sử dụng có thể nói là nhiều nhất hiện nay luôn. Với hàng loạt tính năng mới cũng như các tính năng được cải tiến trên các phiên bản Windows cũ như Windows 7, Windows 8 hay bản Windows 8.1…

Do đó mà trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách để chụp ảnh màn hình Win 10 một cách nhanh chóng. Giúp các bạn có thể lưu lại các khoảnh khắc. Hay chỉ đơn giản là chụp ảnh màn hình rồi gửi ảnh hay làm gì đó …. Và sau đây chúng ta cùng tìm hiểu 3 cách chụp ảnh màn hình trên Win 10 sau đây nhé!

Chụp ảnh màn hình Win 10 bằng cách sử dụng phím tắt nhanh

Trong cách đầu tiên mà mình muốn chia sẻ với các bạn đó chính là cách sử dụng các phim tắt nhanh trên Win 10. Và với cách này, chúng ta sẽ sử dụng tính năng chụp ảnh màn hình trên máy tính Windows 10 một cách nhanh chóng nhất.

Chỉ với một vài thao tác cực kỳ đơn giản là chúng ta sẽ sử dụng tổ hợp phí trên bàn phím máy tính của chúng ta. Sau đó chúng ta sẽ chụp được các vị trí ảnh màn hình trên máy tính của chúng ta đang sử dụng một cách nhanh nhất. Và để sử dụng cách này, các bạn tiến hành thao tác nhấn các tổ hợp phí như sau đây:

  1. Chụp nhanh toàn bộ màn hình: Windows + Print Screen
  2. Chụp toàn bộ màn hình và chỉnh sửa: Print Screen hoặc Print Sc SysRq
  3. Chụp màn hình của cửa sổ đang mở và chỉnh sửa: Alt + phím Print Screen hoặc Print Sc SysRq

Để sử dụng 3 chức năng này, chúng ta cùng tìm hiểu cách sử dụng chúng để chụp ảnh màn hình như thế nào nhé!

1. Chụp nhanh toàn bộ màn hình: Windows + Print Screen

Với cách này các bạn cần thực hiện thao tác theo các bước sau đây. Để chúng ta có thể tiến hành chụp nhanh chóng toàn bộ màn hình hiển thị của chúng ta trên máy tính một cách nhanh nhất.

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + Print Screen (hoặc Print Sc SysRq)ngay trên bàn phím máy tính của chúng ta.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành mở ổ đĩa máy tính lên bằng cách nhấn biểu tượng This PC ngay trên màn hình. Hoặc có thể nhấn tổ hợp phí Windows + E .

Bước 3: Sau khi các bạn đã mở ổ cứng máy tính của mình lên rồi. Các bạn chọn mục Pictures ngay bên danh sách menu bên tay trái nhé!

#Lưu ý: Nếu trong trường hợp mà các bạn không thấy menu Pictures ngay bên thanh bên trái màn hình. Thì các bạn cũng đừng lo lắng, hãy nhấn trên thanh menu như sau: View -> chọn phần Navigation -> và chọn mục Navigation Pane nhé!

Bước 3: Tại mục Screenhots các bạn sẽ thấy được ảnh màn hình mà chúng ta vừa chụp sẽ được lưu trữ tại folder này.

2. Chụp toàn bộ màn hình và chỉnh sửa: Print Screen hoặc Print Sc SysRq

Với cách này chúng ta sẽ sử dụng thêm ứng dụng Paint trong Windows của chúng ta nữa! Và để thực hiện các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Bạn nhấn phím Print Screen hoặc Print Sc SysRq trên bàn phím máy tính.

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành mở ứng dụng Paint ra. Các bạn mở bằng cách mở hộp tìm kiếm trên Windows 10 và sau đó nhập từ khóa Paint và nhấn vào để mở nhé!

Bước 3: Sau khi các bạn đã ở ứng dụng Paint ra thì các bạn chọn tiếp và mục Paste ngay trên cửa sổ Paint hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + V để dán hình ảnh vào nhé!

Như vậy tại đây các bạn có thể tùy chỉnh hình ảnh của mình vừa chụp và sau đó lưu lại bằng cách nhấn vào menu File và chọn Save và đặt tên hình ảnh của mình muốn lưu là xong rồi!

3. Chụp màn hình của cửa sổ đang mở và chỉnh sửa: Alt + phím Print Screen hoặc Print Sc SysRq

Và với cách này sẽ giúp cho các bạn chụp khung cửa sổ đang mở và chỉnh sửa một cách nhanh chóng. Để sử dụng cách này, thì bạn nhấn tổ hợp phím Alt + phím  Print Screen  hoặc  Print Sc SysRq  trên bàn phím máy tính của mình. Và sau đó thực hiện như các bước 2, 3, 4 như ở cách 2 mình đã nói ở trên nhé!!

Chụp ảnh màn hình với công cụ Snipping Tool

Như ở cách trên thì chúng ta đã sử dụng tổ hợp phí để sử dụng rồi. Và tiếp theo trong 3 cách mà mình muốn giới thiệu tới các bạn trong bài viết này. Đó chính là cách sử dụng với công cụ Snipping Tool.

Với công cụ này, chúng ta cũng sẽ dễ dàng để chụp ảnh và chỉnh sửa trên máy tính Windows 10 của chúng ta. Để sử dụng cách này các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn nhấn vào ô tìm kiếm trên Windows 10 và nhập từ khóa Snipping Tool. Và tiếp theo chọn công cụ Snipping Tool trên màn hình tìm kiếm hiện ra như sau:

Bước 2: Tiếp theo lúc này công cụ Snipping Tool sẽ được mở ra. Các bạn tiến hành nhấn vào nút New để chụp ảnh màn hình ngay. Hoặc các bạn có thể nhấn nút mũi tên bên phải nút Mode để có các tùy chọn chụp màn hình như: Tự do (Free-form Snip), Rectangular Snip (Hình chữ nhật), Window Snip (Cửa sổ), Full-screen Snip (Toàn màn hình).

Bước 3: Như vậy sau khi chụp ảnh màn hình, các bạn có thể chỉnh sửa với một số công cụ chỉnh sửa trên Snipping Tool sau đó lưu lại là xong rồi!

Chụp ảnh màn hình Win 10 với ứng dụng Xbox

Và cách cuối cùng mình muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là cách sử dụng với ứng dụng Xbox có ngay trên Windows 10 của chúng ta. Để thực hiện cách này, các bạn tiến hành thao tác theo các bước sau đây nhé!

Bước 1: Tương tự như ở trên, các bạn nhập từ khóa xbox vào khung tìm kiếm trên thanh Taskbar. Sau đó tiến hành chọn ứng dụng Xbox trong kết quả tìm kiếm.

Bước 2: Tiếp theo tại đây, các bạn sẽ phải cần có một tài khoản Microsoft để đăng nhập. Nếu như các bạn đã đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính của các bạn rồi thì chúng ta sẽ không phải đăng nhập nữa.

Bước 3: Tiếp theo để chụp ảnh các bạn sử dụng phím tắt nhanh tổ hợp phím sau: Windows + Alt + PrtScn

Tổng kết

Như vậy trên đây bizcongnghe.com đã chia sẻ với các bạn 3 cách để chụp ảnh màn hình Win 10 một cách nhanh chóng rồi. Với 3 cách này, các bạn cũng có thể thực hiện tương tự gần giống nhau trên các Windows 7 và 8.

Hi vọng với những thông tin thủ thuật máy tính bổ ích này sẽ giúp các bạn có thể thao tác dễ dàng việc chụp ảnh màn hình máy tính của mình. Nếu trong quá trình thao tác nếu gặp rắc rối vấn đề nào. Hãy để lại bình luận ngay dưới đây. bizcongnghe.com sẽ trợ giúp cho các bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.