3 Cách xóa Windows.old trong win 10 đơn giản nhất

Nếu như các bạn đã cài đặt win 10 một cách trực tiếp trên win 7, 8 hoặc 8.1. Thì khi đó nó sẽ tự tạo thu mục Windows.old tại ổ chứa hệ điều hành mới. Và bạn sẽ không thể nào xóa nó theo cách thông thường được đâu bạn nhé. Mình cũng đã thử rồi nhưng đều báo lỗi rằng bạn không có quyền thực hiện thao tác này thôi.

Tuy nhiên, không xóa cũng không được, vì riêng cái thư mục windows.old đó nó đã chiếm mất gần 10 GB lưu trữ nó rồi mà mình có dùng nó làm gì đâu chứ? Sau một thời gian tìm hiểu, mình đã tìm ra được 3 cách xóa thư mục windows.old trong win 10 mà mình sẽ đề cập đến ngay sau đây để các bạn cùng thực hiện nhé.

Tuy nhiên, đầu tiên trước khi xóa windows.old thì bạn cần chắc chắn rằng không muốn khôi phục lại hệ điều hành trước đó, còn nếu bạn vẫn muốn khôi phục sau này thì tốt nhất không nên xóa windows.old trong win 10 này đi đâu bạn nhé.

Trước tiên, các bạn cần phải chuyển tài khoản của mình qua tài khoản Administrator. Để thực hiện vấn đề này thì bạn làm như sau: bạn mở CMD ra và nhập dòng lệnh : net user administrator /  active: yes, sau đó bạn ấn Enter rồi Log Off để áp dụng. Tiếp đó, bạn nhấn vào Start => nhấn vào tên user hiện tại và chọn sang Administrator bạn nhé.

Cách 1: Bạn sử dụng Windows 10 using Disk Cleanup để xóa windows.old trong win 10

Đầ tiên mà mình đề cập là cách đầu tiên các bạn nên sử dụng. Với cách này khá là đơn giản. Và thực hiện khá là nhanh chóng. Các bạn thực hiện theo các bước dưới đây nhé.

Bước 1. Vào My Computer => ổ chứa hệ điều hành win 10, chọn Properties.

Bước 2. Tại cửa sổ mới vừa được mở ra đó, các bạn tiếp tục nhấn vào Disk Cleanup.

Bước 3. Khi cửa sổ Cleanup hiện ra, các bạn click vào Clean up system files.

Bước 4. Các bạn hãy đánh dấu tích vào sự lựa chọn Previous Windows installation(s). Sau đó, các bạn nhấn OK để tiến hành xóa cái thư mục windows.old phiền hà kia nhé.

Chỉ cần như vậy là cách bạn đã xoá thành công thư mục Windows.old trong win 10 rồi. Nếu các bạn vẫn không thể thực hiện theo cách này. Các bạn cũng có thể thực hiện theo cách thứ 2 sau đây.

Cách 2: Các bạn có thể sử dụng phần mềm CCleaner để xóa windows.old trong win 10

CCleaner là một phần mềm dọn rác máy tính miễn phí mà bất cứ ai sử dụng máy tính với hệ điều hành Windows từng nghe qua. Để có thể xoá thư mục Windows.Old trong Win 10 bằng cách sử dụng phần mềm này.

Trước tiên, bạn hãy download CCleaner mới nhất về máy tính của mình. Các bạn có thể download và sử dụng phần mềm tại đây: Download CCleaner

Sau khi tải về và cài đặt xong, bạn mở phần mềm đó lên. Tại cái lựa chọn Cleaner mục Windows, các bạn hãy kéo xuống phần Advanced và nhấp vào sự lựa chọn Old Windows Installation.

Sau đó, bạn chỉ cần click vào Run Cleaner để xóa Windows.old ngay lập tức bạn nhé.

Cách 3: Bạn xóa windows.old trong win 10 bằng lệnh trong CMD

Ngoài 2 cách xoá thư mục Windows.Old trên, chúng ta vẫn còn có thể xoá nó bằng cách thứ 3. Đó chính là sử dụng luôn tính năng của CMD có trong Windows luôn. Để có thể xoá bằng cách này, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1. Bạn nhập CMD vào trong khung tìm kiếm ở ngay cạnh nút Start và sau đó bạn chọn Run as Administrator để mở quyền quản trị cao nhất bạn nhé.

Bước 2. Tại đó, các bạn hãy nhập câu lệnh RD /S /Q %SystemDrive%\windows.old này vào nhé. Tiếp theo thì nhấn Enter để thực hiện thôi. Vậy là đã xóa thành công windows.old trong win 10 rắc rối này rồi.

Tổng kết

Như vậy, trên đây là bizcongnghe.com đã giới thiệu cho các bạn 3 cách hiệu quả nhất để bạn có thể xóa windows.old trong win 10 vô cùng đơn giản rồi nhé.

Bạn cũng có thể thực hiện áp dụng cho những hệ điều hành win 7, win 8, win 8.1 nhé bạn. Nếu các bạn có cách nào xóa windows.old trong win 10 hay hơn. Thì vui lòng để lại bình luận ở dưới để mình cùng nhau tham khảo nhé.

Còn nếu bạn nào vẫn chưa thực hiện được thì cũng vui lòng để lại bình luận ở dưới mình sẽ giải đáp giúp ạ. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.