5 Cách khắc phục lỗi “The disk is write protected” đơn giản

Xin chào các ban! Và hôm nay, bizcongnghe.com xin được chia sẻ với các bạn 5 cách để giúp các bạn có thể khắc phục được lỗi “The disk is write protected” một cách triệt để và đơn giản nhất.

“The disk is write protected” đây là lỗi mà chúng ta thường gặp phải khi sử dụng các thiết bị USB hay thẻ nhớ ngoài. Với lỗi này thường xảy ra khi nếu các thiết bị USB hay thẻ nhớ của chúng ta bị virus hay thiết bị của chúng ta chưa được mở khóa. Hoặc thậm chí là chúng ta vô tình để tính năng chỉ đọc trên thiết bị của mình.

Với lỗi “The disk is write protected” này nó sẽ làm cho khả năng hoạt động của thiết bị USB hay thẻ nhớ gặp sự cố. Và chúng ta không thể sao chép hay copy dữ liệu vào thiết bị của chúng ta. Và trong một số trường hợp nặng hơn thì có thể mất hết dữ liệu trong thiết bị USB hay thẻ nhớ của mình.

Để giúp các bạn có thể khắc phục được lỗi này một cách triệt để nhất. Hôm nay bizcongnghe.com xin được chia sẻ với các bạn 5 cách để giúp các bạn có thể fix ngay lỗi “The disk is write protected” một cách triệt để nhất. Các bạn có thể thực hiện theo 1 trong 5 cách sau đây:

Cách 1 Can thiệp vào Registry

Để khắc phục lỗi “The disk is write protected” này bằng cách can thiệp vào Registry các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run lên. Tiếp theo sau đó nhập lênh Regedit vào ô Open và Enter.

Bước 2: Cửa sổ Registry hiện ra tiếp tục bạn tìm đến khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\StorageDevicePolicies

Và ngay tại cửa sổ bên phải của “StorageDevicePolicies”. Các bạn hãy bạn kích đúp vào mục “WriteProtect”. Tiếp theo sau đó bạn thay đổi giá trị (Value) của khóa này từ 1 sang 0. Sau đó kích chọn OK để thoát khỏi Registry.

Bước 3: Sau khi thực hiện xong, các bạn cần tháo thiết bị nhớ ngoài ra và cắm lại vào máy tính.

Cách thứ 2 dùng lệnh DOS trong Command prompt

Bước 1: Các bạn tiến hành mở hộp thoại CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + RSau đó tiến hành nhập lênh CMD và nhấn enter để mở hộp thoại CMD lên.

Bước 2: Tiếp theo các bạn gõ lệnh diskpart  và nhấn enter để thực hiện.

Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo bạn nhập tiếp lệnh list disk để hiển thị các danh sách ổ đĩa.

Bước 4: Tại đây một danh sách các ổ đĩa đươc hiện ra. Tiêp theo công việc của các bạn là dựa theo vào dung lượng thiết bị của mình cần sửa lỗi. Sau đó nhập lệnh Select disk 0 ví dụ bạn muốn sửa ổ đĩa 0.

Bước 5: Tiếp tục sau khi chọn ổ đĩa xong bạn nhập câu lệnh sau dấu nhắc của DISKPART.

attributes disk clear readonly

Và nhấn enter để thực hiện và kết thúc. Như vậy là các bạn đã thực hiện xong các fix lỗi băng lệnh CMD rồi.

Cách 3 Loại bỏ trạng thái Read-Only

Một số tệp tin trong cách tiết bị như USB hay thẻ nhớ chỉ cho chúng ta đọc. Vì thế nếu các bạn thực hiện các lệnh như xóa, sao chép, cut di chuyển cũng sẽ gây ra lỗi này. Vì vậy nếu các bạn thực hiện lệnh với tệp tin đó các bạn có thể kiểm tra xem có phải đang ở chế độ chỉ đọc hay không và tắt nó đi bằng cách chuột phải lên tập tin sau đó chọn Properties và loại bỏ dấu ở ô Read-only (nếu có).

Cách 4 mở khóa của thiết bị lỗi

Trong một số trường hợp thì lỗi này xảy ra do các thiết bị của các bạn đang bị khóa. Khi bạn muốn dùng thì phải mở khóa thiết bị vì vậy trước khi sử dụng bạn hãy kiểm tra thiết bị của mình đã được mở khóa hay chưa nhé.

Cách 5 diệt virus các thiết bị của các bạn

Và cuối cùng đó chính là diệt virus cho các thiết bị của các bạn. Có thể nói đây cũng là môt trong những mối nguy hại đối với các thiết bị khi bị nhiễm virus. Và để khắc phục bằng cách này, các bạn nên tiến hành quét virus các thiết bị của mình bằng các phần mềm diệt virus. Các bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm diệt virus miễn phí như Beedoctor. Hay các phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất tại đây.

Như vậy là với 5 cách khắc phục lỗi The disk is write protected một cách triệt để và nhanh chóng nhất. Hi vọng với 5 cách khắc phục lỗi The disk is write protected này sẽ giúp các bạn có thể sử dụng các thiết bị như USB hay thẻ nhớ một cách tốt nhất mà không bị lỗi nữa. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.