8 Cách tăng tốc máy tính chỉ sau 2 phút đảm bảo nhanh hơn 200%

Bạn đang cảm thấy thật mệt mỏi và khó chịu khi làm việc với máy tính nhưng luôn trong tình trạng “chậm như rùa”. Với bài viết này bizcongnghe.com sẽ mách bạn 8 chiêu thủ thuật máy tính cực hay để tăng tốc máy tính của bạn.

Đảm bảo sẽ khiến máy tính và các chương trình “chạy vù vù”. Giúp bạn giải quyết vấn đề khi xử lý với các file tài liệu nhanh chóng, hiệu quả. Cũng như bớt căng thẳng khi phải làm việc với chiếc máy tính không còn bị châm nữa.

Để có thể thực hiện cách tăng tốc máy tính của mình hiệu quả nhất. Thì các bạn nên xem qua tổng hợp hết các cách tăng tốc máy tính sau đây. Và lựa chọn ra cho mình một trong những cách phù hợp nhất cho chiếc máy tính của mình. Cũng như thực hiện dễ dàng và nhanh nhất khi tăng tốc chiếc máy tính của mình.

1. Tắt các phần mềm chưa cần dùng ngay

Một số Service và Startup có thể tự động làm việc khi hệ thống được khởi động. Điều này làm chiếc máy tính của bạn giảm tốc độ đáng kế. Vì thế, tiến hành vô hiệu hóa Service và Startup là một trong những cách tăng tốc máy tính rất hiệu quả.

Để thự hiện công việc này, bạn mở hộp thoại run (Windows + R) -> msconfig nhấn Enter để thực hiện.

Riêng ở Win 8, bạn hãy tìm đến thanh Taskbar rồi nhấp chuột phải -> Task manage -> tab Starup -> Task Manage.

Những chương trình đang khởi động cùng hệ điều hành sẽ ở trạng thái Enable. Đang tắt sẽ ở trạng thái Disable. Căn cứ vào đó, bạn muốn tắt chương trình nào đi có thể lựa chọn dòng trạng thái Disable như ý muốn.

2. Gỡ bỏ phần mềm không sử dụng

Ngoài ra, có một số chương trình không còn cần thiết, bạn nên gỡ bỏ để không nặng máy. Hãy vào mục Control Panel và chọn mục Uninstall a program và chọn những chương trình không cần thiết để gỡ bó.

Ngoài ra, đối với các file nặng không cần thiết bạn nên xoá khỏi ổ C của chiếc máy tính của bạn. Để cho máy hoạt động nhanh hơn nhé. Nếu các bạn gặp phải tình trạng xoá mãi file không được. Thì có thể xem cách xoá file cứng đầu trên máy tính nhé.

3. Sử dụng các công cụ dọn rác có sẵn

Các máy tính đều được cài đặt sẵn công cụ dọn rác Disk Cleanup hoặc Ccleaner. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến cách tăng tốc máy tính nhanh chóng này.

Rất đơn giản, công việc của bạn chỉ cần việc gõ lênh: Run (Windows + R) -> cleanmgr -> Enter -> chọn ổ cần quét -> OK. Thế là xong, cực kỳ nhanh chóng và rất đơn giản nhưng ít người biết tới chức năng này.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần mềm miễn phí để hỗ trợ việc này. Đó chính là phần mềm Ccleaner cài đặt và sử dụng một cách nhanh chóng. Để đảm bảo máy tính luôn chạy với tốc độ cao, ổn định. Mỗi tuần bạn nên thực hiện thao tác này một lần.

4. Đừng để thùng rác có dung lượng quá lớn

Trên thực tế khi bạn xóa một file bất kỳ, tài liệu này chưa bị mất ngay và chúng tồn tại ở thùng rác (Recycle Bin). Chỉ khi nào dung lượng thùng rác đã đầy, các file trên mới mất vĩnh viễn.

Nếu để dung lượng thùng rác quá lớn, các thông tin bạn không cần tới sẽ ngày càng đầy lên và làm giảm tốc độ của máy tính một cách đáng kể.

Vì thế, bạn nên điều chỉnh dung lượng thùng rác ở mức vừa phải. Bằng cách Click chuột phải vào thùng rác (Recycle Bin) và chọn Properties. Sau đó lựa chọn phân vùng ổ cứng và đặt lại dung lượng để áp dụng. Bạn chỉ nên để dung lượng cho mục này từ 4-5GB là hợp lý.

Hoặc cách khác, bạn có thể xoá thùng rác ngay trên màn hình máy tính của mình. Tại biểu tượng thùng rác trên màn hình máy tính. Các bạn tiến hành chọn chuột phải và biểu tượng và nhấn chọn Empty Recycle Bin để xoá bỏ các file trong thùng rác như hình sau:

5. Khắc phục tình trạng thiếu RAM

Thiếu RAM cũng là nguyên nhân gây nên tình trạng máy tính chạy “ì ạch” vô cùng khó chịu. Để khắc phục tình trạng này, nếu chưa có điều kiện để đầu tư một RAM mới có dung lượng lớn hơn. Bạn hoàn toàn có thể set thêm RAM ảo.

Ngoài ra, trong trường hợp máy tính bị lỗi ram cũng gây ra hiện tượng máy tính chậm và đơ thường xuyên hoặc xuất hiện màn hình xanh. Bạn nên kiểm test ram máy tính của mình bằng cách test lỗi Ram máy tính nhé.

6. Diệt virut thường xuyên cho máy tính

Đừng ngại đầu tư cho máy tính một phần mềm diệt virut hiệu quả như Antivirus. Bởi lẽ, sự xâm nhập trái phép của các loại thông tin đến từ những đối tượng xấu. Có thể gây thiệt hại vô cùng lớn cho công  việc và tài sản của bạn.

Hơn nữa, nếu nhẹ nhàng, những thành phần không cần thiết này. Có thể làm máy của bạn chạy chậm hơn hẳn.  Vì thế, thường xuyên sử dụng phần mềm diệt vi rút mỗi ngày hoặc mỗi tuần cũng là cách tăng tốc máy tính hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua.

7. Tránh tình trạng máy quá nóng

Đừng chủ quan nghĩ rằng máy móc không cần nghỉ ngơi. Hãy công bằng với “cần câu cơm” của bạn một chút. Vào giờ nghỉ trưa hay buổi tối trước khi đi ngủ. Tắt máy để chúng không phải hoạt động là cách rất hay để tránh tình trạng nóng máy.

Ngoài ra, việc sử dụng quạt tản gió cũng là một cách rất hay mà bạn nên áp dụng nếu muốn máy luôn chạy ổn định, êm ái.

8. Luôn giữ máy tính trong tình trạng sạch sẽ, tránh quá nhiều bụi bẩn

Cuối cùng, nhớ đừng để bụi bẩn bám quá nhiều trên bàn phím cũng như các bộ phận liên quan.

Sẽ không hay chút nào khi bụi bẩn bít hết các lỗ thông gió của quạt tản nhiệt bên trong máy. Điều này chắc chắn làm máy nóng nhanh và không thể làm việc với tốc độ mà bạn mong muốn được.

Hi vọng với 8 cách tăng tốc máy tính kể trên. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng với chiếc máy tính của mình và làm việc hiệu quả, thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công! Đừng quên like và share bài viết nếu nó hữu ích với bạn nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.