Cách bật max băng thông internet trên Windows đơn giản nhất

Xin chào các bạn! Và tiếp theo trong mục chia sẻ thủ thuật máy tính của bizcongnghe.com ngày hôm nay. Mình xin được chia sẻ với các bạn cách để loại bỏ giới hạn băng thông trên Windows. Để giúp chúng ta có thể truy cập internet một cách nhanh nhất có thể.

Như các bạn cũng đã biết thì tình trạng mạng chập chờn trong thời gian vừa qua đúng không nào. Với các sự việc liên tục xảy ra như đứt cáo quang AAG…

Do đó tình trạng truy cập internet của chúng ta cũng có phần nào hạn chế. Hay đối với các bạn sử dụng các gói mạng tầm thấp. Thì việc truy cập internet nhanh là chuyện không thể.

Nhưng trong bài viết này, bizcongnghe.com xin được chia sẻ với các bạn một thủ thuật nhỏ để giúp chúng ta có thể truy cập internet max băng thông. Với việc này thì chúng ta sẽ tận dụng tối đa băng thông truy cập internet trên máy tính của chúng ta.

Hầu hết trong chúng ta ít ai biết rằng, trên hệ điều hành Windows của máy tính chúng ta. Nhà sản xuất Microsoft đã âm thầm hạn chế đi băng thông truy cập internet trên máy tính của chúng ta đi 20%. Vì thế khi chúng ta sử dụng máy tính cài đặt hệ điều hành Windows thì không thể truy cập được max tốc độ internet.

Vì nhà sản xuất đã chiếm dự trữ mất đi 20% băng thông truy cập internet của chúng ta. Với việc dự trữ 20% băng thông truy cập internet này sẽ giúp cho máy tính của chúng ta. Khi update Windows hay đảm bảo hoạt động của máy tính ổn định hơn. Vậy làm thế nào để bật max băng thông chúng ta cùng tìm hiểu sau đây nhé!

Cách bật max băng thông internet trên máy tính

Như đã nói ở trên thì việc nhà phát hành đã âm thầm dự trữ 20% băng thông. Truy cập internet của máy tính cũng có những nguyên nhân của nó. Vì vậy, trong trường hợp chúng ta cần sử dụng max băng thông để có thể truy cập internet nhanh hơn. Các bạn cũng có thể bật max băng thông lên để sử dụng.

Và để thực hiện công việc bật max băng thông sử dụng internet trên máy tính. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây. Để có thể bật tính năng max băng thông, loại bỏ giới hạn băng thông truy cập internet trên máy tính của chúng ta nhé!

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mở hộp thoại Run lên. Bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó tiến hành nhập lệnh gpedit.msc để tiến hành mở hộp thoại Local Group Policy Editor lên nhé!

Tiếp theo khi hộp thoại Local Group Policy Editor hiện lên. Các bạn tiến hành nhấn chuột theo các bước như hình sau đây:

Bước 2: Sau khi các bạn đã click vào mục Limit reservable bandwidth. Bây giờ chúng ta tiếp tục thực hiện theo các bước sau đây:

Khi hộp thoại hiện lên, mặc định của Windows sẽ thiết lập mục Limit reservable bandwidth là Not Configured. Vì thế trong phần này, các bạn tiến hành thay đổi thành Enabled để tiến hành tùy chỉnh bandwidth truy cập internet của máy tính.

Khi các bạn đã click vào mục Enabled. Các bạn có thể tùy chỉnh mức độ băng thông truy cập internet của máy tính của bạn tại đây. Các bạn muốn bật max băng thông thì chọn 100% nhé! Sau đó tiến hành nhấn Ok để lưu lại tùy chỉnh bật max băng thông truy cập internet.

Và bây giờ các bạn tiến hành truy cập internet để test kiểm tra tốc độ internet nhé!

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã tiến hành các bước để bật max băng thông truy cập internet trên máy tính rồi. Hi vọng với thủ thuật nhỏ này sẽ giúp các bạn cải thiện được tốc độ truy cập internet trên máy tính của mình được tốt nhất.

Nếu trong quá trình thực hiện các bạn gặp bất kỳ khó khăn nào. Hãy để lại bình luận ngay dưới đây để được trợ giúp nhé! Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.