Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTools cực kỳ đơn giản

Xin chào tất cả các bạn đã đến với chuyên mục chia sẻ thủ thuật của bizcongnghe.com ngày hôm nay. Và trong ngày hôm nay mình xin được chia sẻ tới các bạn một cách cài nhạc chuông cho iPhone cực kỳ đơn giản nhất.

Như các bạn cũng đã biết thì các dòng điện thoại iPhone hoàn toàn khác với các dòng máy điện thoại chạy hệ điều hành Android hay Windows Phone.

Với các dòng điện thoại iPhone, chúng ta không thể cài đặt nhạc chuông theo ý thích của mình ngay trực tiếp trên điện thoại của mình. Như các dòng điện thoại Samsung, chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện việc đổi hay thay thế nhạc chuông của chiếc điện thoại của mình cực dễ dàng ngay trên điện thoại của mình. Nhưng riêng với các dòng điện thoại iPhone thì chúng ta không làm được thế.

Mà để thực hiện được công việc cài đặt hay thay thế nhạc chuông của chiếc iPhone của mình bằng những bản nhạc yêu thích. Chúng ta bắt buộc phải ra các tiệm điện thoại hay nhờ các bạn sành sỏi IT cài giúp cho mình đúng không nào?

Nhưng trong bài viết này, bizcongnghe.com sẽ hướng dẫn cho các bạn một cách giúp các bạn có thể tự cài nhạc chuông cho chiếc điện thoại iPhone của mình một cách đơn giản nhất.

Cách cài nhạc chuông chi iPhone bằng iTools

Để giúp các bạn có thể tự cài đặt nhạc chuông cho chiếc điện thoại của mình. Chúng ta cần sử dụng đến một phần mềm hỗ trợ cho chúng ta có thể cài đặt được nhạc chuông đó chính là phần mềm iTools.

Đây là phần mềm cực kỳ dễ dàng sử dụng. Giúp cho chúng ta có thể tạo ra các bản nhạc chuông ưng ý và cài nó cho chiếc điện thoại của mình.

Và để tiến hành công việc cài nhạc chuông cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Các bạn thực hiện theo các bước dưới đây của mình. Để có thể tự cài luôn ngay trên máy tính và điện thoại của mình nhé. Chúng ta cùng bắt đầu nào?

Bước 1: Để có thể cài được nhạc chuông, chúng ta cần 1 phần mềm hỗ trợ đó chính là phần mềm iTools.

Sau khi download phần mềm iTools về máy tính, các bạn tiện hành cài đặt phần mềm lên máy tính. Cài đặt cực kỳ đơn giản. Chỉ cần nhấn đúp chuột vào phần mềm và tiến hành làm theo hướng dẫn trên màn hình thôi.

Sau khi cài đặt xong. iTools sẽ mở ra màn hình làm việc như sau:

Bước 2: Sau khi cài đặt và mở phần mềm iTools xong, tiếp theo các bạn tiến hành cắm cáp USB để kết nối máy tính với điện thoại iPhone của mình nhé.

Sau khi chúng ta cắm cáp USB xong, máy tính có hỏi chúng ta câu hỏi xem có tin cậy với máy tính không, thì các bạn tiến hành nhấn vào “Tin Cậy” nhé.

Bước 3: Sau khi nhấn chọn tin cậy xong, phần mềm iTools sẽ truy cập vào điện thoại của chúng ta. Và hiện lên màn hình của phần mềm như sau là đã kết nối thành công.

Bước 4: Bây giờ chúng ta sẽ tiến hành cài đặt nhạc chuông cho iPhone của mình nào.

Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành download 1 bài hát nào đó chúng ta thích để chọn làm nhạc chuông. Các bạn có thể download bài hát dạng MP3 tại mp3.zing.vn hoặc nhaccuatui nhé. Nhiều lắm, hoặc nếu trong máy tính hay máy điện thoại của các bạn có rồi thì có thể sử dụng luôn.

Tiếp theo các bạn nhấn vào mục Ringtone Maker ngay trên phần mềm iTools như hình sau:

Tiếp theo sau khi nhấn sẽ hiện ra một bảng cho các bạn chọn nhạc cũng như cắt đoạn nhạc bạn yêu thích để làm nhạc chuông:

Nếu các bạn muốn load nhạc từ máy tính thì các bạn nhấn vào Local Music nhé. Còn nếu muốn lấy luôn nhạc ở trên điện thoại của mình thì các bạn chọn vào Device Music. Đây mình sẽ load nhạc từ trong máy tính của mình.

Sau khi mình nhấn vào Local Music và chọn tới nơi lưu trữ bài hát của mình. Và chọn nó thì iTools sẽ hiện ra một hộp thoại cho các bạn nghe trước bản nhạc đó.

Và các bạn chọn đoạn nhạc nào có gia điệu hấp dẫn muốn làm nhạc chuông cho iPhone của mình. Thì các bạn sử dụng chọn trên thanh load hoặc mục Start và Finish nhé.

Ở đây mình lấy từ đầu bài hát luôn, nên mình Set to Start là 00 giây và kết thúc Set to Finish là 40 giây. Thường thì để tầm 40-50 giây là hợp lý.

Vì dài quá cũng không có chạy hết được mà. Sau khi chọn đoạn bài hát ưng ý xong. Các bạn chọn và mục Save to Device để lưu bản nhạc cuông vào điện thoại của mình nhé.

Sau khi nhấn Save to Device và đợi phần mềm chạy xong. Lúc này là trên điện thoại của các bạn đã có 1 file nhạc chuông đúng chuẩn của iPhone cho phép làm nhạc chuông rồi. Giờ chúng ta đã có thể set nó làm nhạc chuông rồi.

Bước 5: Sau khi tạo file nhạc chuông ở bước 4 xong. Các bạn tiến hành chọn file đó làm nhạc chuông cho máy điện thoại của mình bằng cách mở điện thoại của mình lên.

Tiếp theo các bạn truy cập vào mục “cài đặt” và chọn vào mục “Âm thanh”  như hình sau:

Sau khi các bạn chọn vào mục âm thanh, tiếp theo các bạn chọn vào mục Nhạc chuông như hính sau:

Sau khi vào mục nhạc chuông các bạn sẽ thấy file bài hát mà chúng ta tạo ở ở bước 4 ở trên. Và giờ thì các bạn chỉ cần chọn nó để làm nhạc chuông là OK rồi.

Và đây mình đã chọn thành công. Vậy là công việc cài nhạc chuông của chúng ta đã xong rồi. Bây giờ các bạn lấy một máy khác để gọi vào và tận hưởng thành quả của mình nào.

Kết luận

Hi vọng với bài viết khá dài và chi tiết này sẽ giúp các bạn không biết gì về IT cũng có thể làm được. Nhất là các bạn nữ muốn đổi nhạc chuông mà không biết phải làm thế nào.

Và đặc biệt với cách này là các bạn không cần phải Jailbreak iPhone của mình. Thực ra, bài viết cực kỳ ngắn thôi, nhưng mình cố tình viết chi tiết hơn để các bạn không biết cũng có thể tự tạo nhạc chuông cho chiếc iPhone của mình được.

Nên có phần hơi dài, các bạn thông cảm nhé! Chúc các bạn thành công! Nếu gặp vấn đề hay cần giúp đỡ gì các bạn hãy để lại comment ngay bên dưới cho mình nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.