Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản nhất

Bạn cảm thấy phiền hà khi ngày nào cũng nhận được rất nhiều tin nhắn rác quảng cáo các sản phẩm, chương trình khuyến mại…?

Bạn đang muốn giải quyết mối phiền toái này? Và sau đây, bizcongnghe.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản nhất, không cần cài app điện thoại.

Mà với một chiếc điện thoại “cục gạch” bạn vẫn có thể chặn những tin nhắn rác một cách hiệu quả nhất, đơn giản nhất nhé!

Tại sao điện thoại của chúng ta thường xuyên nhận được nhiều tin nhắn rác?

Nếu điện thoại không được trang bị bất cứ phương pháp chặn tin nhắn nào thì sẽ đồng nghĩa với việc mỗi ngày chúng ta sẽ nhận được hàng loạt tin nhắn spam. Tin nhắn quảng cáo vô cùng phiền phức từ nhà mạng đó.

Như chúng ta đều biết rằng, hiện nay, các nhà mạng như Viettel, Vinaphone hay Mobifone đang ngày càng cố gắng khai thác triệt để cơ hội tương tác với người dùng mạng của mình.

Chính vì thế, các nhà mạng sẽ không ngừng gửi nhiều tin nhắn, sms giới thiệu về các chương trình, trò chơi, cuộc thi hay tiện ích mà họ cung cấp cho người dùng.

Tuy nhiên, sẽ không có vấn đề phiền toái gì xảy ra nếu bạn là người thích tham gia những chương trình, trò chơi của nhà mạng đó. Nhưng ngược lại, điều này có khi lại trở thành một mối phiền hà đối với nhiều người, họ cảm thấy khó chịu khi ngày nào cũng nhận được cả chục tin nhắn “không liên quan”, vừa mất thời gian lại vừa “đầy bộ nhớ điện thoại”.

Vậy có thể chặn những tin nhắn phiền toái đó không? Câu trả lời là có các bạn nhé.

Cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại

Những tin nhắn rác đó chỉ có một hai tin thì không sao, nhưng đôi khi, chỉ trong một ngày mà bạn nhận được cả chục tin nhắn rác thì việc gây ra phiền toái là điều không thể tránh khỏi. Dù bạn đang sử dụng nhà mạng nào thì cũng nên tìm những phương pháp để chặn những tin nhắn “thừa” đó.

Sau đây, iHuongDan Blog sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn tin nhắn rác trên điện thoại đơn giản nhất mà không mất bất kỳ đồng phí nào nhé!

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android

Trước tiên, bạn cần kiểm tra xem điện thoại mà bạn đang dùng sử dụng hệ điều hành nào. Nếu đó là hệ điều hành Android, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây để chặn tin nhắn rác không muốn nhận nhé!

  • Bước 1: Bạn mở ứng dụng Tin nhắn trên Smartphone của mình ra, chạm vào số điện thoại cần chặn tin nhắn hoặc cuộc gọi.
  • Bước 2: Bấm vào biểu tượng Menu ở góc trên bên phải và nhấn chọn Block => OK.

Chỉ sau bước này, những tin nhắn hoặc cuộc gọi xuất phát từ số điện thoại đó sẽ tự động bị từ chối hoặc sẽ không hiển thị thông báo trên màn hình điện thoại của bạn nữa. Tức là bạn sẽ không bị làm phiền bởi số điện thoại đó nữa rồi nhé!

Đối với điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS

Trên hệ điều hành iOS, mặc định ứng dụng iMessage đã được tích hợp sẵn bộ lọc thư rác. Chính vì thế, bạn có thể dễ dàng ngăn chặn những nội dung phiền toái mà không cần cài đặt thêm các ứng dụng của bên thứ ba.

Cách thực hiện rất đơn giản, cụ thể như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào phần Cài đặt => Tin nhắn và kích hoạt tùy chọn Lọc người gửi không xác định (Filter Unknown Senders).

Sau bước này, iMessage sẽ không hiển thị thông báo và sẽ tự động chuyển tin nhắn của những người gửi không thuộc danh bạ điện thoại vào một hộp thư riêng biệt.

Còn nếu bạn muốn chặn một số điện thoại cụ thể nào đó, bạn hãy mở ứng dụng Điện thoại (Phone) => Gần đây (Recent) và nhấn vào biểu tượng “I” ở góc trên bên phải => Chặn người gọi này (Block this Caller) => Chặn liên hệ (Block Contact).

Nhìn chung, trên thực tế, có rất nhiều cách để chặn những tin nhắn rác không mong muốn. Nhưng có thể nói cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên chính là cách đơn giản nhất, hiệu quả nhất mà lại không tốn bất kỳ một đồng phí nào và cũng không cần đến sự can thiệp của bên thứ ba.

Cách chặn tin nhắn rác tổng đài Viettel, Vinaphone, Mobifone…

Như các bạn cũng đã biết thì ngoài các tin nhắn rác từ các chương trình hay các công ty… Thì chúng ta còn một số tin nhắn rác nữa đó đến từ tổng đài của các số thuê bao của các nhà mạng như Viettel, Vinaphone, Mobifone… và đây cũng là những tin nhắn rác làm chúng ta thường phải bực mình và mất thời gian xóa nhất. Và để giúp các bạn có thể chặn một cách triệt để, các bạn có thể thực hiện theo cách sau đây dành cho các nhà mạng cụ thể như sau:

Nếu bạn là thuê bao Mobifone

Bạn chỉ cần soạn DK SB gửi 999 (200vnđ/tin nhắn). Chỉ với 5000đ/tháng bạn sẽ chặn được các tin nhắn không mong muốn. Sau đó bạn chỉ cần thêm các SĐT mà bạn không muốn nhận vào danh sách chặn tin nhắn quảng cáo bằng cách: Them SB SDDT1,SDT2… gửi đến 999.

Bạn chỉ cần soạn ON CB gửi 9084 (miễn phí tin nhắn ). Chỉ với 9000đ/tháng bạn sẽ chặn được các cuộc gọi không mong muốn. Sau đó bạn chỉ cần thêm các SĐT mà bạn không muốn nhận vào danh sách chặn bằng cách: Them BL SDDT1,SDT2… gửi đến 999.

Nếu bạn là thuê bao Vinaphone

  • Bạn chỉ cần soạn  CHAN SDT gửi tới 9335 (5.000đ/ tháng) trong đó SĐT là số điện thoại bạn cần chặn tin nhắn đến.
  • Soạn DK gửi 9336 (10.000 đồng/tháng) và   SDT1 SDT2 gửi 9336 (Trong đó: SDT1, SDT2  là số điện thoại khách hàng muốn chặn cuộc gọi

Nếu bạn là thuê bao Viettel

  • Bạn chỉ cần soạn :  CHAN CB X Y Z… gửi 909 (5.000đ/ tháng): chặn cuộc gọi từ các SĐT bạn không muốn nhận
  • Bạn chỉ cần soạn:   CHAN SB X Y Z… gửi 909 (5.000đ/ tháng): chặn các tin nhắn bạn không muốn nhận từ các SĐT.

Trong đó: X, Y, Z… là  những số điện thoại cần chặn.

Hi vọng rằng, những thông tin hữu ích mà bizcongnghe.com chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng chặn được những tin nhắn, cuộc gọi không mong muốn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.