Cách check IMEI Samsung nhanh nhất trên điện thoại

Xin chào các em! Nếu bạn là một trong những người đang sử dụng chiếc điện thoại Samsung. Thì không còn lạ gì về thông số IMEI của điện thoại đúng không nào? Đối với những chiếc điện thoại Samsung chính hãng thì với mỗi máy. Chúng ta sẽ được gắn một mã IMEI riêng biệt để phân biệt.

Với thông số IMEI này chúng ta cũng có thể kiểm tra được tình trạng cũng như thông số của máy. Xem nó có phải là hàng chính hãng hay không. Cũng như chúng ta có thể kiểm tra các thông tin liên quan tới chiếc điện thoại Samsung mà chúng ta đang sử dụng một cách chính xác nhất.

Và để giúp các bạn có thể hiểu hơn về IMEI điện thoại Samsung. Cũng như cách để check được IMEI Samsung một cách nhanh chóng. Thì trong bài viết này, bizcongnghe.com xin được chia sẻ với các bạn cách check IMEI Samsung nhanh và đơn giản nhất. Trên tất cả các dòng điện thoại Samsung.

IMEI là gì?

Và trước khi tìm hiểu, thì chúng ta sẽ đi tìm hiểu qua một chút về IMEI. Để hiểu một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Thì các bạn hoàn toàn có thể hiểu IMEI là một mã nhận dạng các thiết bị di động quốc tế. Với mã IMEI này chúng ta có thể phân biệt được đâu là sản phẩm chính hãng quốc tế. Và đâu là sản phẩm giả, hàng nhái kém chất lượng.

Với mỗi thiết bị Samsung hay các dòng thiết bị điện tử khác. Đều được gắn với một mã IMEI, với mã này chúng ta có thể kiểm tra và check được các thông tin liên quan đến sản phẩm đó. Và đối với chiếc điện thoại Samsung cũng vậy. Với mã IMEI điện thoại Samsung. Chúng ta có thể check được đó có phải là hàng chính hãng hay không. Hay các thông tin như ngày sản xuất, xuất xưởng. Thông tin về bảo hành, thông số sản phẩm, tên sản phẩm….

Vậy làm sao để check được thông tin IMEI điện thoại Samsung? Và khi đã có được mã IMEI của thiết bị Samsung rồi. Thì làm cách nào để có thể check IMEI và kiểm tra thông tin sản phẩm đó. Thì để giúp các bạn có thể làm được việc này. Sau đây, iHuongDan Blog xin được chia sẻ với các bạn. Cách giúp các bạn check IMEI Samsung cũng như các kiểm tra thông tin IMEI sản phẩm Samsung đơn giản và nhanh chóng. Chúng ta cùng theo dõi nhé!

Cách tìm và xem IMEI điện thoại Samsung

Khi các bạn mua một sản phẩm điện thoại bất kỳ của hãng Samsung. Thì chúng ta luôn luôn có một mã IMEI của sản phẩm đi kèm với vỏ hộp. Qua đó chúng ta có thể dễ dàng biết được mã IMEI của sản phẩm mình đang mua. Từ đó các bạn có thể sử dụng mã IMEI này để có thể check được thông tin sản phẩm.

Nhưng nếu trong trường hợp bạn đi mua một chiếc điện thoại cũ. Hay lúc mua mới sản phẩm bạn không có để ý. Và bạn đã vứt chiếc hộp đựng của chiếc điện thoại đi. Vậy câu hỏi bây giờ chúng ta đặt ra là: “Làm sao để xem IMEI của điện thoại Samsung?”. Nếu gặp trường hợp này, các bạn cũng đừng nên lo lắng nhé! Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây để có thể xem được IMEI của chiếc điện thoại của mình. Một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất nhé! Để thực hiện các bạn tiến hành thao tác theo các bước sau đây.

Hiện nay, đối với các thiết bị điện thoại Samsung. Chúng ta có tất cả là 3 cách để có thể xem được IMEI của điện thoại mình. Và sau đây chúng ta sẽ cùng khám phá 3 cách để xem IMEI điện thoại Samsung nhé!

Cách 1: thao tác bằng lệnh *#06*

Cách đầu tiên cũng là một trong những cách đơn giản nhất để giúp các bạn xem được thông số IMEI của điện thoại. Thao tác cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần mở chiếc điện thoại của mình lên. Sau đó tiến hành nhập vào lệnh *#06#. Sau khi nhập xong trên màn hình của điện thoại của bạn. Sẽ hiện lên thông số IMEI của chiếc điện thoại bạn đang sử dụng.

Cách 2: Kiểm tra trong phần cài đặt của điện thoại

Và với cách thứ 2 này, chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra số IMEI của điện thoại ngay trong phần cài đặt. Để thực hiện, các bạn chỉ cần thao tác mở chiếc điện thoại của mình lên. Sau đó tiến hành vào mục cài đặt (setting) của điện thoại.

Tiếp theo các bạn tiến hành vào mục Thông tin điện thoại ngay phần cuối cùng. Sau đó các bạn chọn tiếp vào mục Trạng thái. Sau khi vào trong, các bạn sẽ thấy mục Thông tin IMEI. Việc còn lại là các bạn nhấn và mục Thông tin IMEI và xem số IMEI của điện thoại bạn.

Rất đơn giản đúng không nào? Ngoài ra, chúng ta còn 1 cách cuối cùng nữa. Các bạn theo dõi ngay sau đây.

Cách 3: Xem IMEI ngay sau lưng hoặc dưới nắp pin

Như các bạn cũng đã biết thì đối với các dòng điện thoại Samsung hiện nay có trên thị trường. Thì chúng ta có 2 loại, đó là loại pin liền và một loại pin rời.

Với loại thiết bị PIN liền với máy, có nghĩa là chúng ta không thể mở nắp máy ra được. Với dòng thiết bị này, các bạn có thể xem luôn IMEI của điện thoại ngay ở mặt sau lưng bên dưới cùng của máy.

Còn đối với các dòng điện thoại pin rời. Đồng nghĩa các bạn tháo chiếc pin điện thoại ra. Sẽ thấy ngay phần IMEI của điện thoại nằm ngay dưới khung của mặt pin trên chiếc điện thoại.

Vậy sau khi đã có thông tin IMEI của điện thoại của mình. Làm cách nào để chúng ta có thể kiểm tra xem thông tin điện thoại của chúng ta có phải hàng chính hãng hay không? Hay các thông tin liên quan đến điện thoại của mình như thế nào? Các bạn có thể xem tiếp ngay dưới đây nhé!

Cách check thông tin IMEI điện thoại Samsung

Như đã nói ở trên thì sau khi chúng ta có mã IMEI của điện thoại. Công việc tiếp theo của chúng ta là check và kiểm tra thông tin IMEI của chiếc điện thoại của mình. Từ đó chúng ta có thể check được các thông tin liên quan đến chiếc điện thoại mà chúng ta đang sử dụng. Như thông tin bảo hành, thông số sản phẩm…. Và để check thông tin này, các bạn có thể thực hiện một trong những cách sau đây.

Cách 1: Soạn tin nhắn tới tổng đài 6060

Và cách đầu tiên giúp chúng ta có thể check được thông tin một cách nhanh chóng. Đó chính là soan tin nhắn theo cú pháp và gửi về tổng đài 6060. Để thực hiện các bạn soạn tin nhắn theo cú pháp: số IMEI gửi 6060.

Cách 2: Gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng

Tiếp theo là cách thứ 2, với các này các bạn chỉ cần gọi tới tổng đài chăm sóc khách hàng của Samsung. Và cung cấp thông tin mã IMEI của điện thoại mình. Các bạn sẽ được các nhân viên tư vấn chăm sóc khách hàng kiểm tra cho bạn.

Để thực hiện các bạn chỉ cần gọi điện thoại tới tổng đài 1800 588 889. Sau đó cung cấp thông tin IMEI cho tổng đài viên để kiểm tra nhé!

Cách 3: Kiểm tra thông qua website check mã IMEI

Và cách cuối cùng đó chính là chúng ta có thể kiểm tra thông qua website check mã IMEI điện thoại Samsung. Đây là website sẽ giúp bạn check IMEI và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên qua tới sản phẩm của bạn.

Để thực hiện các bạn tiến hành làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành truy cập website: www.imei.info

Bước 2: Tại giao diện chính của website, các bạn tiến hành nhập mã IMEI của điện thoại vào. Sau đó tiến hành nhấn tích vào ô I’m not a robot. Và cuối cùng click vào nút Check để tiến hành check IMEI cho chiếc điện thoại Samsung của bạn.

Bước 3: Sau khi nhấn nút check, các bạn sẽ được website trả về kết quả của thông tin thiết bị của bạn như sau:

Tại đây cũng có rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn. Và chi tiết về chiếc điện thoại của bạn đang sử dụng luôn nhé! Ngoài check được điện thoại Samsung. Các bạn cũng có thể sử dụng website này để check bất kì chiếc điện thoại nào.

Tổng kết

Như vậy trên đây, iHuongDan Blog cũng đã chia sẻ với các bạn các để xem địa chỉ IMEI điện thoại Samsung. Cũng như cách để giúp các bạn check IMEI Samsung một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Hi vọng với chút thông tin bổ ích này sẽ giúp ích dành cho các bạn. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên nhấn nút like và share để ủng hộ blog nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.