Cách đảo ngược vùng chọn trong Photoshop (pts) đơn giản nhất

Xin chào các bạn! Hôm nay trong chuyên mục chia sẻ kiến thức đồ họa của bizcongnghe.com ngày hôm nay. Mình xin được chia sẻ với các bạn một kỹ thuật nhỏ trong sử dụng phần mềm Photoshop. Đó chính là chức năng “Đảo ngược vùng chọn trọng photoshop“. Có thể nói vùng chọn là một trong những khái niệm mà hầu hết ai sử dụng phần mềm photoshop cũng thường xuyên sử dụng tới.

Với vùng chọn chúng ta có thể thao tác được rất nhiều cũng như áp dụng được rất nhiều trong quá trình sử dụng và biến hóa của mình với phần mềm photoshop. Đây là một kiến thức cơ bản khi sử dụng phần mềm photoshop. Nhưng đa số hầu hết với những người mới bắt đầu như mình cũng rất hay quên. Và không biết phải làm cách nào để có thể đảo ngược vùng chọn để xóa background. Hay đảo ngược vùng chọn khi sử dụng công cụ chọn nhanh và copy đối tượng một cách nhanh chóng. Và để giúp các bạn có thể hiểu hơn và thực hiện thao tác chính xác. Xin mời các bạn cùng tham khảo các bước chi tiết sau đây nhé.

Các bước thực hiện đảo ngược vùng chọn trong PTS

Đầu tiên để có thể đảo ngược vùng chọn, trước hết chúng ta cần mở phần mềm photoshop lên. Và chuẩn bị cho mình một bức ảnh cần đảo ngược vùng chọn để thực hiện demo nhé. Sau đó các bạn thực hiện theo các bước sau đây.

Bước 1: Mở phần mềm photoshop và open file ảnh cần đảo ngược vùng chọn. Chúng ta sẽ được như hình sau đây:

Bước 2: Tiếp theo, yêu cầu của chúng ta là sử dụng công cụ “Magic Wand Tool” trong photoshop để lựa chọn nhanh và đảo ngược vùng chọn. Sau đó để copy lấy mình đối tượng nhân vật trong ảnh.

Bước 3: Bây giờ để có thể đảo ngược vùng chọn để chọn đối tượng nhân vật. Các bạn tiến hành nhấn tổ hợp phím: “Ctrl + Shifl + I” để tiến hành đảo ngược vùng chọn. Ta sẽ được kết quả như hình sau:

Bước 4: Và bây giờ các bạn chỉ cần sử dụng chức năng copy, cut. Hay có thể thao tác mình trên đối tượng nhân vận mà chúng ta đã được chọn. Hoặc có thể xóa background một cách dễ đàng rồi.

Kết luận

Như vậy là trên đây mình đã chia sẻ lại với các bạn cách đảo ngược vùng chọn trong photoshop một cách đơn giản nhất. Hi vọng với chút kiến thức nhỏ này sẽ giúp cho các bạn có thể đảo ngược vùng chọn. Và thao tác trong phần mềm photoshop một cách đơn giản và nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.