Cách di chuyển hệ điều hành Windows vào ổ cứng SSD/HDD đơn giản

Xin chào các bạn! Và tiếp theo trong chuyên mục thủ thuật phần mềm và máy tính ngày hôm nay. Thì hôm nay bizcongnghe.com xin được chia sẻ với các bạn một cách giúp cho các bạn có thể di chuyển hệ điều hành Windows của mình một cách nhanh chóng và tiện ích nhất.

Nhắc tới việc di chuyển hệ điều hành thì chắc hẳn đang có rất nhiều bạn đang thắc mắc nó là gì? Và nó có chức năng cũng như thực hiện nhiệm vụ và lợi ích của nó là gì? Để có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về việc di chuyển hệ điều hành Windows và trong ổ cứng máy tính hơn.

Thì các bạn có thể hiểu đơn giản đó chính là việc sao chép tất cả dữ liệu trên hệ thống và phân vùng khởi động của máy tính. Tất cả bao gồm cả hệ điều hành máy tính của chúng ta vào ổ cứng máy tính SSD hoặc HDD một cách đơn giản nhất.

Với việc sao chép này thì sẽ giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian cũng như không phải cài đặt lại các phần mềm nữa. Qua đó giúp cho chúng ta có thể tận dụng thời gian trong việc cài lại hệ điều hành Windows của chúng ta trên máy tính. Với công việc này chúng ta sẽ tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc backup máy tính thông qua việc tạo file Ghost như trước đây. Trong bài viết này, bizcongnghe.com sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để sao chép, di chuyển hệ điều hành Windows và ổ cứng SSH hoặc HDD một cách đơn giản nhất bằng phần mềm EaseUS Partition Master.

Cách sử dụng phần mềm EaseUS Partition Master để di chuyển hệ điều hành

Như ở video trên thì chúng ta cũng đã hiểu phần nào về cách thức hoạt động của tính năng Migrate OS to SSD/HDD của EaseUS Partition Master rồi đúng không nào? Và để giúp các bạn có thể hiểu chi tiết hơn về việc sử dụng tính năng Migrate OS to SSD/HDD của EaseUS Partition Master hơn. Thì các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây để có thể di chuyển hệ điều hành Windows của mình vào ổ cứng SSD hoặc HDD một cách đơn giản và nhanh nhất nhé.

Bước 1: Chọn đúng phiên bản của EaseUS Partition Master và cài đặt nó. Sau đó chạy EaseUS Partition Master. Tiếp theo các bạn tiến hành chọn Wizard -> Di chuyển OS tới SSD / HDD

Bước 2: Tiếp theo tại đây các bạn tiến hành chọn SSD/HDD làm đĩa đích để tiến hành di chuyển hệ điều hành Windows của chúng ta.

Bước 3: Tiếp theo các bạn tiến hành nhấn Yes để cho phép chương trình xóa phân vùng trên đĩa đích, sau đó kích Next để tiếp tục.

#Lưu ý: Các bạn lưu ý một chút, khi các bạn chọn phân vùng ở vị trí ổ đĩa cần lưu và di chuyển. Các bạn nên chọn ở phân vùng hay vị trí lưu hệ điều hành có dữ liệu trống nhé. Vì phần mềm sẽ yêu cầu xóa tất cả dữ liệu tại vị trí ổ cứng đích mà chúng ta sẽ di chuyển hệ điều hành tới đó. Vậy vậy, trước khi di chuyển chúng ta cần thực hiện sao chép hoặc di chuyển dữ liệu của chúng ta sẽ ổ đĩa hay vị trí khác nhé.

Bước 4: Tiếp theo các bạn tiến hành thay đổi dung lượng của phan vùng trên vị trí chúng ta cần lưu. Đặt con trỏ chuột lên tay lái phân vùng bên trái hoặc bên phải; con trỏ chuột thay đổi mũi tên hai đầu và kéo tay cầm theo kích thước phân vùng mà bạn muốn. Nhấp OK .

Bước 5: Tại đây, các bạn có thể xem trước kết quả trên bảng điều khiển bên trái Hoạt động đang chờ xử lý Pending Operations . Trong trường hợp các thông tin đều đúng, sau đó nhấp vào Áp dụng . Đánh dấu “Shut down the computer after changes are applied” – Tắt máy tính sau khi thay đổi được áp dụng  nếu muốn.

Như vậy là chúng ta đã tiến hành xong công việc di chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD hoặc HDD bằng phần mềm EaseUS Partition Master một cách nhanh chóng và tốt nhất rồi. Để tải phần mềm này các bạn có thể truy cập và download trực tiếp phần mềm tại trang chủ của website https://www.easeus.com/ nhé.

Hi vọng với việc di chuyển hệ điều hành Windows sang ổ cứng SSD hoặc HDD này sẽ giúp cho các bạn tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu cho chiếc máy tính của mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.