Cách fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer khi chơi game

Xin chào các bạn! Và gần đây mình nhận được khá nhiều câu hỏi của rất nhiều bạn về cách fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer khi chơi game. Chắc hẳn nếu bạn cũng là một game thủ thì không thể không biết tới lỗi này đúng không nào? Đây có thể nói là một trong những lỗi khá phổ biến nhất khi chúng ta chơi game.

Và đối với lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer này cũng không có gì đáng lo ngại cả. Đây chỉ là một lỗi thông thường không gây ảnh hưởng tới hệ thống hay máy tính của chúng ta. Mà nó chỉ là một trong những lỗi do chúng ta vô tình xóa mất đi tệp tin D3DX9_43.DLL hoặc do máy tính của chúng ta không có mà thôi.

Vì thế nếu nhưng máy tính của các bạn không có tệp tin D3DX9_43.DLL thì khi các bạn chơi một số game yêu cầu phải có tệp tin này để hoạt động. Thì chúng ta sẽ nhận ngay một thông báo lỗi như sau: “The program can’t start because d3dx9_43.dll is missing from your computer. Try reinstalling the program to fix this problem”.

Và các bạn cũng đừng quá lo lắng khi gặp lỗi này khi chơi game. Hôm nay, bizcongnghe.com sẽ giúp các bạn fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer khi chúng ta chơi game một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Mà ai cũng có thể tự tay thực hiện fix lỗi để tiếp tục chơi game.

Và để fix được lỗi này, chúng ta chỉ cần thêm file D3DX9_43.DLL vào máy tính của chúng ta để có thể tiếp tục chơi game. Vậy làm thế nào để thêm tệp tin  D3DX9_43.DLL hay thêm vào đâu. Thì trong bài viết này, bizcongnghe.com sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn các fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer dưới đây.

Cách fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer khi chơi game

Và để có thể fix được lỗi này một cách triệt để chúng ta sẽ có 2 cách để thực hiện. Và tùy thuộc vào trình độ cũng như sự hiểu biết của mình. Các bạn có thể sử dụng bất kỳ 1 trong 2 cách sau đây để có thể tự tay fix ngay lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer này khi chơi game. Các bạn có thể thực hiện chọn theo 1 trong 2 cách sau đây:

Cách 1: Thêm file D3DX9_43.DLL bị thiếu trực tiếp vào máy tính

Có thể nói đối với lỗi này thì việc thêm file D3DX9_43.DLL trực tiếp vào máy tính của chúng ta là cách đơn giản nhất. Công việc của các bạn đó chính là tải ngay file D3DX9_43.DLL này về. Và copy vào đúng thư mục của nó là chúng ta đã có thể fix ngay lỗi ngày chỉ trong tích tắc rồi. Và để thực hiện theo các này, các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Công việc đầu tiên đó chính là các bạn tiến hành download file D3DX9_43.DLL bị thiếu ngay dưới đây:

Bước 2: Sau khi các bạn đã tiến hành download file D3DX9_43.DLL này về máy tính. Các bạn tiến hành copy file này vào đúng thư mục System32 theo đường dẫn sau đây:

C:\Windows\System32\

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong việc fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer một cách nhanh nhất rồi. Công việc bây giờ là các bạn tiến hành mở lại game của mình và tận hưởng thành quả thôi nào.

#Lưu ý: Nếu trong trường hợp các bạn mở game vẫn không được. Các bạn tiến hành khởi động lại máy tính của mình nhé. Chúc các bạn thành công.

Như vậy là chúng ta đã xong cách thứ nhất rồi. Nếu các bạn không muốn phải tự tải hay copy loằng ngoàng nữa. Thì các bạn cũng có thể fix lỗi này bằng cách thứ 2 sau đây:

Cách 2: Fix lỗi bằng cách Cài đặt lại DirectX trên máy tính

Và để khắc phục bằng lỗi này, các bạn cần tiến hành download một phần mềm và cài đặt lên máy tính của mình. Và để thực hiện các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào website https://www.microsoft.com/en-us/download/details.aspx?id=35

Tiếp theo các bạn nhấn vào nút download để tiến hành download phần mềm về.

Tiếp theo các bạn chuyên qua giao diện mới, các bạn tiến hành thực hiện bỏ tích ở các ô tích bên tay trái và nhán vào nút No thanks như hình dưới đây:

Hoặc các bạn có thể tải trực tiếp phần mềm ngay tại đây. Đỡ lằng ngoàng haha.

Bước 2: Sau khi các bạn tài phần mềm về máy tính, các bạn tiến hành mở và cài đặt nó như các phần mềm thông thường khác. Cứ mở lên và nhấn Next liên tục nhé các bạn.

Bước 3: Sau khi các bạn cài đặt xong phần mềm này, thì các bạn đã hoàn thành xong bước fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer rồi.

Công việc của các bạn bây giờ là vào lại game và thưởng thức thôi nào. Nếu gần không được các bạn tiến hành khởi động lại máy tính của mình nhé.

Như vậy là bizcongnghe.com đã hướng dẫn các bạn 2 cách để fix lỗi D3DX9_43.DLL is missing from your computer khi chơi game rồi. Hi vọng với 2 cách này sẽ giúp các bạn khắc phục được hoàn toàn lỗi này và có thể chơi game một cách mượt mà nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.