Cách gỡ bỏ các ứng dụng khởi động cùng Windows 7 đơn giản

Xin chào các bạn đã quay trở lại với Blog iHuongdan ngày hôm nay. Và trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để gỡ bỏ các ứng dụng tự khởi động cùng Windows 7 một cách đơn giản nhất. Đây là một trong bài viết trong chuyên mục tối ưu và tăng tốc Win 7 có trên blog hiện nay.

Như các bạn cũng đã biết thì một trong các nguyên nhân làm Windows 7 khởi động chậm. Đó chính là do các ứng dụng tự khởi động cùng Windows 7 nhiều. Từ đó sẽ làm cho máy tính của chúng ta bị khởi động chậm. Do phải load và chạy các ứng dụng này để khởi động cùng lúc. Và để giúp các bạn có thể khởi động Windows 7 nhanh hơn. Cũng như gỡ bỏ các phần mềm khởi đông cùng Windows 7 một cách nhanh chóng nhất. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Cách gỡ bỏ ứng dụng khởi động cùng Windows 7

Để thực hiện được việc gỡ bỏ các ứng dụng khởi động cùng Windows 7 không cần thiết này. Các bạn cần tiến hành thực hiện các thao tác theo các bước sau đây nhé. Nếu trong quá trình thực hiện các bạn chưa hiểu ở bước nào. Thì các bạn có thể để lại bình luận ngay bên dưới cuối bài viết. Mình sẽ hỗ trợ các bạn một cách nhanh chóng nhất nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành nhấn vào nút Start ở góc trái màn hình. Sau đó nhập vào ô Search programs and files dòng msconfig như hình sau:

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn vào dòng msconfig hiện ra đầu tiên đó. Hoặc có thể nhấn Enter luôn để lựa chọn. Một hộp thoại System Configuration được hiện lên. Các bạn tiếp tục nhấp sang tab Startup như hình sau đây.

Bước 3: Tại đây, các bạn tiến hành bỏ tích chọn vào các ứng dụng mà bạn không muốn nó khởi động cùng Windows 7. Sau đó nhấn vào Ok để thiết lập tùy chọn của mình. Nếu các bạn không muốn bất kỳ ứng dụng nào khởi động cùng Windows 7. Thì các bạn có thể nhấn Disable all để vô hiệu hóa tất cả nhé.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong các bước tắt ứng dụng khởi động cùng Windows 7 một cách nhanh chóng rồi. Hi vọng với chút thủ thuật nhỏ này sẽ giúp cho các bạn có thể tối ưu cũng như tăng tốc chiếc máy tính của mình một cách nhanh chóng nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.