Cách kiểm tra tốc độ mang – tốc độ đường truyền internet nhanh nhất

Xin chào các bạn! Và trong bài viết ngày hôm nay, bizcongnghe.com xin được chia sẻ với các bạn một cách để giúp các bạn kiểm tra tốc độ mạng nhanh nhất. Với cách này, sẽ giúp các bạn có thể kiểm tra và đo được tốc độ đường truyền internet của các bạn đang dùng một cách đơn giản và nhanh nhất.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta hiện  nay thì hầu hết ai cũng đang dùng kết nối internet đúng không nào? Và nếu như các bạn đang sử dụng các đường truyện mạng của các nhà cung cấp như VNPT, hay FPT, Viettel thì chắc hẳn có đôi lúc chúng ta gặp phải tình trạng mạng lag, truy cập chập chờn đúng không nào?

Khi chúng ta đăng ký kết nối internet của các nhà mạng thì chúng ta sẽ lựa chọn các gói cước cũng như tương ứng với các tốc độ đường truyền mạng internet khác nhau. Tùy vào mức giá cả của các nhà cung cấp đưa ra mà chúng ta sẽ sử dụng các đường truyền có tốc độ mạng khác nhau.

Vì thế để giúp các bạn có thể tự tay mình kiểm tra cũng như đo được tốc độ đường truyền mạng của nhà mình. Xem có đúng như tốc độ cam kết mà nhà cung cấp đã ký hợp đồng với chúng ta hay không? Hay là chúng ta có thể kiểm tra đường truyền mạng của nhà mình có kết nối tốt hay không sau đây.

Cách kiểm tra tốc độ mạng với Speedtest

Và để có thể kiểm tra tốc độ mạng nhanh chóng cũng như chính xác. Thì hiện nay với trang web Speedtest là một trong những trang web cho phép chúng ta có thể kiểm tra tốc độ mạng một cách nhanh chóng và chính xác.

Với website này chúng ta có thể đo tốc độ đường truyền hay kiểm tra tốc độ mạng một cách miễn phí nhanh chóng.

Và sau đây, để kiểm tra tốc độ mạng truy cập của nhà mình, các bạn tiến hành thực hiện theo một số bước sau đây để có thể kiểm tra tốc độ mạng một cách nhanh chóng và chính xác nhất nhé!

Bước 1: Đầu tiên, các bạn truy cập vào website www.speedtest.net Sau khi truy câp website giao diện sẽ xuất hiện như sau:

Bước 2: Tiếp theo sau khi truy cập website các bạn tiến hành nhấn chuột trái vào nút “GO” trên màn hình để tiến hành bắt đầu kiểm tra tốc độ mạng.

Sau khi nhấn “GO” các bạn tiến hành đợi trang web phân tích và đo tốc độ mạng của nhà mình. Website sẽ tiến hành đo tốc độ mạng với chế độ Upload và chế độ Download. Sau khi đo xong tốc độ mạng, website sẽ trả về kết quả của tộc động mạng như hình trên.

Trong đó:

  • PING là tốc độ truyền 1 gói tin được tính bằng MS (Mili giây)
  • DOWNLOAD là Tốc độ download được tính bằng Mbps (Megabit trên giây)
  • UPLOAD là tốc độ upload được tính bằng Mbps (Megabit trên giây)

Với các thông số như vậy, các bạn sẽ biết được tốc độ mạng của nhà mình hiện đang nhanh hay chậm. Và từ đó có thể có phương án khắc phục tốt nhất.

Nếu trong trường hợp chỉ số download và upload đo được quá thấp số với mức quy định trong hợp đồng mà chúng ta đã ký kết với nhà mạng. Thì các bạn hãy liên hệ ngay với nhà cung cấp mạng để có phương án khắc phục nhé!

Tổng kết

Như vậy là bizcongnghe.com đã giúp các bạn cách kiểm tra tốc độ mạng một cách nhanh nhất rồi. Hi vọng với phương pháp kiểm tra tốc độ mạng, đo tốc độ đường truyền internet này sẽ giúp các bạn có thể kiểm tra và giám sát chất lượng mạng internet của nhà mình một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.