Cách rút gọn link google đơn giản với Goo.gl miền phí

Xin chào các bạn! Hôm nay mình có nhận được một câu hỏi từ một bạn độc giả của blog đã gửi về cho mình. Bạn ấy có hỏi mình một câu hỏi như sau: “Ad ơi? Ad có thể cho em hỏi là rút gọn link google như nào cho an toàn và miễn phí không ạ?”.

Thì để giúp trả lời câu hỏi của bạn đọc đã gửi về. Cũng như dành cho những ai chưa biết cách rút gọn link với google. Thì trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết và ngắn gọn nhất. Giúp các bạn cách để rút gọn link google với Goo.gl cũng như các xem thông kê và quản lý tỷ lệ click link rút gọn nhé.

Giới thiệu về rút gọn link google

Như tiêu đề thì các bạn cũng đã biết rồi đúng không nào? Rút gọn link google là cách gọi đơn giản khi chúng ta muốn rút gọn một link. Hay còn gọi là một liên kết nào đó qua dịch vụ rút gọn link của google.

Từ đó chúng ta sẽ nhận được một liên kết rút gọn từ google. Và cũng qua với liên kết rút gọn này, chúng ta có thể quản lý cũng như xem thống kê lượt click vào liên kết rút gọn. Từ đó chúng ta có thể quản lý tỷ lệ click cũng như các vấn đề về click từ người dùng vào link đích qua link rút gọn.

Vậy làm sao để rút gọn link google, thì sau đây các bạn hãy thực hiện theo các bước sau nhé.

Cách rút gọn link google với Goo.gl

Goo.gl là một website con thuộc sở hữu của ông trùm google. Và đây cũng là một trong những dịch vụ hỗ trợ rút gọn link liên kết của google. Từ đó giúp cho người dùng có thể quản lý và tạo các liên kết rút gọn đẹp mắt với cấu trúc link rút gọn như sau: .

Trong đó abcxyz là mã id cho liên kết rút gọn mà goo.gl tự động tạo ra để rút gọn cũng như quản lý liên kết đích. Và để sử dụng cách rút gọn link google các bạn thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành truy cập vào website: https://goo.gl sau đó tiến hành nhập liên kết cần rút gọn vào đây như hình sau:

#Lưu ý: Như thông báo của google thì từ ngày 30 tháng 3 năm 2018. Các tài khoản mới sẽ không sử dụng được chức năng rút gọn link này. Chỉ có những tài khoản tạo trước ngày 30 tháng 3 năm 2018 mới có thể sử dụng tiếp dịch vụ này mà thôi.

Bước 2: Sau khi các bạn nhập link cần rút gọn sau đó click vào nút “SHORTEN URL” thì chúng ta sẽ nhận được 1 url rút gọn như hình sau:

Bước 3: Tại đây các bạn có thể sử dụng liên kết rút gọn này thay cho liên kết gốc. Để quản lý số lần click vào liên kết rút gọn vào link đích. Các bạn có thể xem và quản lý tại giao diện chính của website.

Như vậy là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách để rút gọn link google với Goo.gl rồi. Hi vọng với một chút thông tin bổ ích này sẽ giúp các bạn có thể tạo ra các liên kết rút gọn với Google đơn giản nhất có thể. Cũng như quản lý các liên kết rút gọn một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.