Cách tải file drive khi bị chặn download một cách đơn giản

Xin chào các bạn đã quay trở lại với bizcongnghe.com trong bài viết ngày hôm nay. Hôm nay, trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với các bạn cách để tải bất kỳ file drive nào. Ngay cả khi bị chặn tính năng download, hay các file chỉ được xem không cho tải xuống.

Với cách này, các bạn có thể dễ dàng áp dụng để download và tải bất kỳ file drive nào bạn muốn. Ngay cả khi bạn loay hoay get link không được. Cũng như tìm nút download không có. Và ngay sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nguyên lý hoạt động cũng như các tải file drive khi bị chặn download nhé.

Tải file drive khi bị chặn là gì?

Đầu tiên mình sẽ giải thích cho các bạn là vì sao chúng ta cần phải tìm cách để tải file Drive. Vì có một số trường hợp như file drive quá số lần download trong ngày. Hay các file drive khi người khác share nhưng chỉ để chế độ chỉ xem mà không cho tải xuống.

Vì thế trong các trường hợp này, nếu các bạn cần tải file đó về máy tính của mình. Thì chúng ta cần phải thực hiện một số thủ thuật để có thể download file về. Và chính trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tải file drive khi bị chặn tính năng download.

Với cách này, chúng ta sẽ sử dụng một đoạn mã Javascript. Đây là đoạn mã được viết bởi tác giả Trường Huỳnh thuộc nhóm J2TEAM Community chia sẻ. Và hôm nay mình sẽ sử dụng mã đó và hướng dẫn chi tiết cho các bạn để có thể thực hiện thành công ngay sau đây.

Cách tải file drive khi bị chăn download

Để có thể thực hiện cũng như download file drive bị chặn thành công. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây nhé.

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành copy đoạn mã ngay sau đây:

javascript:
function unicodeToChar(text) {
  return text.replace(/\\u[\dA-F]{4}/gi,
    function(match) {
      return String.fromCharCode(parseInt(match.replace(/\\u/g, ''), 16));
    });
}

var bodyHTML = document.body.innerHTML;
var viewerng_link = bodyHTML.slice(bodyHTML.search('https://drive.google.com/viewerng/'), bodyHTML.search('application/pdf') - 6);

var rawLnk = unicodeToChar(viewerng_link);

var http = new XMLHttpRequest,
  url = rawLnk.slice(6, rawLnk.search('ds=') - 1),
  params = rawLnk.slice(rawLnk.search('ds='));
http.open("POST", url, !0), http.setRequestHeader("Content-type", "application/x-www-form-urlencoded"), http.onreadystatechange = function() {
  if (4 == http.readyState && 200 == http.status) {
    var a = http.responseText;
    var b = a.slice(a.search('pdf') + 6, a.length - 2);
    window.location.href = b;
  }
}, http.send(params);

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành mở trình duyệt Chrome hoặc Cốc Cốc lên. Mình sẽ ví dụ chi tiết trên trình duyệt Cốc Cốc. Đối với trình duyệt Chrome các bạn thực hiện tương tự nhé.

Cách 1: Các bạn chọn vào biểu tượng Cốc Cốc ngay góc trái bên trên màn hình. Sau đó chọn vào Dấu trang -> Đánh dấu trang này… Như hình sau:

Cách 2: Hoặc các bạn nhấn vào biểu tượng ngôi sao ngay góc phải bên trên màn hình như sau:

Bước 3: Sau đó các bạn tiến hành đặt tên vào ô tên là drive. Và ở mục Thư mục các bạn nhấn vào nút mũi tên và chọn vào mục “Chọn một thư mục khác….” như hình sau:

Bước 4: Tiếp theo một cửa sổ mới hiện lên, tại đây các bạn dán đoạn mã code ở bước 1 vào ô URL và nhấn  như hình sau:

Bước 5: Và bây giờ các bạn hãy truy cập vào đưỡng dẫn file drive mà các bạn muốn tải về. Sau đó nhấn vào nút drive như hình dưới đây.

Và sau khi nhấn vào nút drive thì chúng ta sẽ thấy trình duyệt chuyển chúng ta sang một trang mới. Tại đây các bạn sẽ thấy được nút download hiện lên. Việc của các bạn bây giờ đó chính là nhấn vào nút download để tải file xuống như hình sau đây:

Và như vậy trên đây mình đã hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách download file drive khi bị chăn download rồi. Hi vọng với chút thông tin bổ ích này sẽ giúp cho các bạn có thể download được file tài liệu drive của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.