Cách tạo tài khoản Microsoft cho điện thoại Nokia Lumia

Cũng giống như iCloud của Apple, để sử dụng hết tất cả các tính năng trên các thiết  bị chạy hệ điều hành Windows Phone.

Ví dụ Nokia Lumia như để mua ứng dụng, trò chơi hoặc thư viện nhạc trong Windows Phone Store. Hay bạn muốn chơi trò chơi trên Xbox với bạn bè của mình trên điện thoại và khôi phục lại nếu bạn có điện thoại mới… Thì các  bạn cần phải có một tài khoản Microsoft bạn nhé.

Vậy tài khoản Microsoft là gì? Bạn muốn có một tài khoản Microsoft để tải ứng dụng trên điện thoại Nokia Lumia thì phải làm thế nào? Hãy cũng mình đi tìm hiểu câu trả lời nhé bạn nhé.

Tài khoản Microsoft là gì?

Tài khoản Microsoft là địa chỉ email và mật khẩu mà các bạn sử dụng để có thể đăng nhập vào bất kỳ dịch vụ nào của Microsoft như Outlook.com, Xbox, Skype, Office, Windows 8,… và rất nhiều các ứng dụng khác trong điện thoại Nokia Lumia.

Nếu bạn đã có tài khoản Microsoft thì bạn chỉ cần đăng nhập ngay trên chiếc điện thoại Nokia Lumia của mình mà không cần phải thực hiện thêm bước nào nữa là có thể truy cập các ứng dụng của Nokia Lumia rồi. Còn nếu bạn chưa có tài khoản Microsoft thì sao? Các bạn đừng lo, sau đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn tạo một tài khoản Microsoft đơn giản nhất nhé.

Cách tạo tài khoản Microsoft cho điện thoại Nokia Lumia

Để tiến hành tạo tài khoản Microsoft các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Cách 1. Bạn có thể đăng ký tài khoản Microsoft ngay trên chính chiếc Nokia Lumia của bạn nhé. Thiết bị của bạn chạy hệ điều hành Windows Phone nhé bạn.

Từ màn hình chính, bắt đầu bạn vào kho ứng dụng => Store và chọn một game hay bất kỳ một ứng dụng miễn phí nào và chọn Cài đặt => Cho phép. Vì bạn chưa có tài khoản Microsoft nên bạn chọn là => Tạo rồi các bạn làm theo hướng dẫn những yêu cầu mà họ đưa ra để thiết lập một tài khoản Microsoft cho mình bạn nhé.

Cách 2. Nếu bạn không muốn hoặc không thể đăng ký một tài khoản Microsoft trên điện thoại Nokia Lumia của mình thì bạn có thể đăng ký tài khoản Microsoft trên trang Web của Microsoft signup.live.com bạn nhé.

Bạn truy cập vào trang web trên rồi điền đầy đủ các thông tin vào ô đăng ký rồi nhấn nút “Tạo tài khoản”. Nó giống như khi bạn đang đăng ký bất kỳ một tài khoản nào khác thôi bạn nhé.

Đó là 2 cách đơn giản giúp bạn tạo ra một tài khoản Microsoft cho riêng mình. Tuy nhiên, mình cũng xin được lưu ý với các bạn những vấn đề sau :

  • Khi đăng ký một tài khoản Microsoft trên điện thoại Nokia Lumia hay bất kỳ tài khoản nào khác thì điện thoại hay máy tính của bạn phải có kết nối internet đã bạn nhé.
  • Tên đăng nhập: Khi nhập vào mục Tên đăng nhập, bạn hãy nhớ rằng tên đăng nhập không được trùng với bất kỳ ai và nó chỉ có thể chứa số, chữ, chu kỳ, dấu gạch ngang và dấu gạch dưới. Nó không thể chứa các ký tự đặc biệt, chữ có trọng âm, hoặc các chữ bên ngoài bảng chữ cái Latinh nhé bạn.
  • Mật khẩu : Mật khẩu của bạn phải chứa ít nhất 8 ký tự, và chứa ít nhất 2 trong số những điều sau đây : chữ viết hoa, chữ viết thường, số và ký hiệu.
  • Mã bưu chính : Mục này thì bạn lên Google search “mã bưu chính của tất cả các tỉnh thành Việt Nam” và nhập mã bưu chính của tỉnh nơi các bạn sinh sống bạn nhé.
  • Ngày sinh : Tốt nhất bạn nên để ngày tháng năm sinh của mình sao cho lớn hơn 18 tuổi bạn nhé.

Tổng kết

Với những thông tin về Microsoft và cách tạo tài khoản Microsoft đơn giản nhất trên điện thoại Nokia Lumia mình hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.