Cách tắt Update Win 10 tự động dễ dàng như trở bàn tay

Xin chào tất cả các bạn đã quay trở lại với chuyên mục chia sẻ thủ thuật máy tính của iHuongDan.vn ngày hôm nay. Và trong bài viết này, hôm nay bizcongnghe.com xin được chia sẻ với các bạn một vấn đề mà đang được rất nhiều người quan tâm. Cũng như cực kỳ hữu ích đối với các bạn đang dùng máy tính Win 10.

Nếu như bạn là một người đang dùng chiếc máy tính có cài đặt hệ điều hành Win 10. Thì chắc chắn các bạn cũng hay gặp phải một số vấn đề như máy hay bị treo, máy hay bị Full Disk Win 10

Và một tình trạng nữa đó chính là Windows của chúng ta nó tự update tự động Win 10. Đôi khi những bản Driver của máy tính chúng ta cũng bị tự động update làm cho chiếc máy tính của chúng ta treo luôn.

Vậy câu hỏi đặt ra của chúng ta đó chính là làm sao để có thể tắt tính năng tự động update Win 10 trên máy tính của chúng ta? Đây chính là câu hỏi mà đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Và hôm nay bizcongnghe.com  xin được chia sẻ cho các bạn cách tắt tính năng tự động update Win 10 trên máy tính của chúng ta một cách dễ dàng nhất.

Cách tắt tự động Update Win 10 trên máy tính

Đầu tiên, để có thể tắt được tính năng tự động update của Win 10. Thì yêu cầu thực hiện đó chính là chiếc máy tính của các bạn phải được cài Win 10 nhé. Và để thực hiện các bạn tiến hành thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn bật chức năng tìm kiếm trên máy tính của các bạn và nhập tìm từ khóa “service”.

Tại đây các bạn tiến hành chọn mục “Service” theo như hình mũi tên trong hình.

Bước 2: Khi các bạn mục Service ở bước 1, một cửa sổ mới được hiện ra. Tại bảng cửa sổ mới, các bạn tiến hành tìm đến mục “Windows Update”. Như hình dưới đây:

Bước 3: Tiếp theo các bạn chọn chuột phải vào mục “Windows Update” và chọn Properties như hình sau đây:

Bước 4: Tiếp theo một cửa sổ mới được hiện ra, tại đây các bạn chọn “Stop” nhé.

Bước 5: Tại mục “Startup type” các bạn nhấn vào mũi tên chỉ xuống và chọn mục “Disabled” và nhấn Ok như hình dưới đây:

Bước 6: Khi các bạn chọn “Disabled” và nhấn OK xong, tại cửa sổ đó ở mục Stop sẽ hiện thành Stopped . Và giờ các bạn chỉ cần nhấn Apply để hoàn tất.

Và như vậy chúng ta đã hoàn thành xong việc cách tắt tính năng tự động Update cho Win 10 trên máy tính rồi.

Tổng kết

Chỉ với một số bước cực kỳ đơn giản trên bạn đã có thể tắt tính năng tự động Update Win 10 một cách dễ dàng nhất rồi. Và với việc chúng ta tắt tính năng tự động update trên Win 10 này sẽ giúp chiếc máy tính của chúng ta không bị treo cũng như bị đơ mỗi khi máy tính tự động Update nữa.

Hi vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn. Nếu trong quá trình thao tác các bạn gặp sự cố hay chưa hiểu phần nào? Hãy để lại bình luận ngay phía dưới để được trợ giúp nhé. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.