Crypto Saving là gì? Cách kiếm tiền thụ động với Crypto

Crypto Saving là gì?

Crypto Saving là hoạt động của các nhà đầu tư gửi tiền điện tử của mình vào dịch vụ tiết kiệm của một sàn giao dịch hay nền tảng nào đó nhằm hưởng lãi suất. Tuy hoạt động gửi tiết kiệm tiền điện tử này không mang lại lợi nhuận cao nhưng vẫn giúp nhà đầu tư tăng số vốn của mình khi không có hoạt động đầu tư. Đặc biệt, nhà đầu tư có thể rút  điện tử của mình bất cứ lúc nào.

Những cách hoạt động của Crypto Saving

Hiện nay, hầu hết các sàn giao dịch hay nền tảng đều cung cấp dịch vụ tiết kiệm tiền điện tử với hai hình thức cơ bản là:

 1. Crypto Saving linh hoạt: Có lãi suất thấp trong khoảng từ 0.25% cho đến gần 4%. Nhà đầu tư khi sử dụng dịch vụ này có thể dễ dàng tất toán tài khoản tiết kiệm của mình một cách nhanh chóng và tiện lợi.
 2. Crypto Saving cố định: Có lãi suất khá hấp dẫn trong khoảng từ 5% đến 16%. Ngoài ra, lãi suất của hình thức tiết kiệm này còn có thể cao hơn nếu sàn giao dịch huy động đồng coin của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn rút coin trước thời hạn thì sẽ không được hưởng lãi suất.

Một số nền tảng Crypto Saving được ưa chuộng hiện nay

 1. BlockFi: Nền tảng này được nhiều nhà đầu tư ưu chuộng và sử dụng để Crypto Saving. Nhưng bạn gửi hơn 5 Bitcoin thì lãi suất chỉ được 3,2%. Do đó, nếu bạn có càng nhiều coin thì lãi suất có thể lại càng giảm.
 2. Linus: Đây là nền tảng có phương thức hoạt động Crypto Saving khá giống với tiết kiệm ngân hàng thông thường. Nhà đầu tư sẽ đổi tiền điện tử ra đô la Mỹ và gửi tiết kiệm nên cũng hưởng lãi bằng đô la Mỹ.
 3. Outlet Finance: Cũng giống như Linus, Outlet Finance trả lãi cho người gửi bằng đồng đô la Mỹ. Do đó người gửi sử dụng đồng đô la Mỹ và hưởng lãi bằng đô la Mỹ. Vì vậy, số vốn đô la Mỹ của bạn cũng được dùng cho người khác vay để mua các loại tiền điện tử khác.
 4. Gemini: Là nền tảng cung cấp dịch vụ tiết kiệm tiền điện tử có lãi suất khá hấp dẫn, có thể đến 7,4%.
 5. Coinbase: Nền tảng này cũng cung cấp dịch vụ Crypto Saving nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện của họ. Crypto Saving cho phép nhà đầu tư hưởng lãi suất trên đồng USDC. Đặc biệt, Coinbase không cho vay USDC mà chỉ giúp bạn có được khoản lãi suất tiết kiệm trong khi đang chờ đợi để thực hiện giao dịch đầu tư.
 6. Crypto.com: Đây là nền tảng cung cấp dịch vụ tiết kiệm tiền điện rử với mức lãi suất hấp dẫn nhưng phải đáp ứng đủ các điều kiện. Tuy nhiên, đối với những nhà đầu tư nhỏ có số lượng tiền điện tử ít thì lại không được Crypto.com ưu tiên.
 7. YouHodler: Là nền tảng Crypto Saving cho phép nhà đầu tư hưởng mức lãi suất hấp dẫn với nhiều biện pháp bảo vệ. Ngoài ra, chủ tài khoản cũng có thể rút tiền của mình bất cứ lúc nào.
 8. Celsius Network: Nếu bạn đang quan tâm đến đồng tiền ảo độc quyền của Celsius Network thì nên sử dụng nền tảng tiết kiệm tiền điện tử này. Bởi mức lãi suất mà Celsius Network dành cho bạn rất hấp dẫn và bạn cũng không phải bận tâm về mức tối thiểu phải có trong tài khoản gửi của mình.

Các bước cơ bản thực hiện Crypto Saving

Để sử dụng dịch vụ Crypto Saving tại các nền tảng hay sàn giao dịch, các nhà đầu tư cần thực hiện các bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chọn dịch vụ Crypto Saving.
 • Bước 2: Lựa chọn sản phẩm Crypto Saving.
 • Bước 3: Theo dõi thông tin chi tiết trong tài khoản của mình và rút tiền khi cần.
 • Bước 4: Rút coin nhanh nếu cần giao dịch hoặc tất toán tài khoản khi đến hạn.

So sánh Crypto Saving và Crypto Staking

Crypto Staking là gì?

Crypto Staking là hoạt động nhà đầu tư mua một lượng tiền ảo nhất định nào đó và giữ chúng trong ví điện tử của mình để phục vụ các hoạt động trên blockchain. Tuy nhiên, Crypto Staking lại mang lại cho nhà đầu tư một phần thưởng nhất định. Phần thưởng bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng coin và thời lượng giữ coin trong ví để stake. Trong thời gian staking, lượng coin này không thể sử dụng vào bất kỳ giao dịch hay hoạt động nào.

Hiện nay có hai hình thức Staking là:

 • Staking đồng thuận PoS: Nhà đầu tư stake để bảo đảm cho một hoạt động nào đó và nhận phần thưởng tương ứng với công sức mình đã bỏ ra.
 • Staking nhận Reward: Người dùng sử dụng tiền ảo của mình để thực hiện stake lại vào trong hệ thống của dự án, ngay cả khi họ không tham gia giao dịch nào. Vì vậy, Staking nhận Reward giống với lock và khi bạn lock càng lâu thì sẽ nhận được càng nhiều phần thưởng reward.

Điểm giống và khác nhau giữa Crypto Saving và Crypto Staking

Giống nhau: Crypto Saving và Crypto Staking đều là hình thức gửi tiền điện tử và giúp họ gia tăng tài sản của mình.

Khác nhau:

 • Crypto Saving mang lại cho nhà đầu tư mức lãi suất hấp dẫn, trong khi đó Crypto Staking chỉ là những phần thưởng.
 • Crypto Saving cho phép nhà đầu tư rút coin khi cần, tuy nhiên Crypto Staking lại không như vậy. Lượng coin sử dụng khi Staking hoàn toàn bị lock nên không thể lưu thông.

Crypto Saving an toàn hơn, còn Crypto Staking lại rất đáng lo ngại nếu thiết bị của nhà đầu tư không được bảo mật chặt chẽ. Kẻ xấu có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn để đánh cắp tài khoản tiền điện tử, trong đó có cả số lượng coin hay token bạn đang stake.

Sự giống và khác nhau giữa Crypto Saving và tiết kiệm ngân hàng thông thường

Giống nhau:

Cả tiết kiệm ngân hàng và Crypto Saving đều là hình thức gửi tiền hay số lượng tiền ảo nhàn rỗi dưới dạng tiết kiệm. Tuy hình thức tiết kiệm này không mang lại lợi nhuận lớn như các thương vụ đầu tư nhưng nó lại giúp chủ tài khoản gia tăng số vốn của mình.

Khác nhau:

 • Tiết kiệm ngân hàng được bảo vệ bởi các hình thức bảo hiểm còn tiết kiệm tiền điện tử hiện nay chưa được một dịch vụ bảo hiểm nào bảo vệ.
 • Tiết kiệm ngân hàng tiền trong tài khoản vẫn là của chủ tài khoản, trong khi đó đối với tiết kiệm tiền điện tử thì đồng coin của chủ tài khoản lại được cho người khác vay để đầu tư.
 • Lãi suất tiết kiệm tiền điện tử cao hơn so với lãi suất tiền gửi ngân hàng thông thường.

Chúng ta có thể thấy tiết kiệm tiền điện tử cũng có thể được xem một phương thức giúp nhà đầu tư gia tăng lợi nhuận trong trường hợp chưa tìm ra phương thức đầu tư tốt.

Những lưu ý khi thực hiện Crypto Saving

Để sử dụng dịch vụ Crypto Saving hiệu quả, nhà đầu tư tiền điện tử cần lưu ý vấn đề sau:

 • Nếu bạn lựa chọn dịch vụ Crypto Saving cố định thì rút tiền trước thời hạn sẽ không được tính lãi suất.
 • Khi có kế hoạch đầu tư hay sử dụng tiền ảo ngắn hạn, nhà đầu tư nên đăng ký tiết kiệm linh hoạt tự động cho ví của mình. Trong tiết kiệm linh hoạt, nếu cần rút tiền sớm hãy chọn rút tiền tiêu chuẩn sẽ vẫn cho lãi.
 • Nên chọn nền tảng Crypto Saving uy tín để đảm bảo quyền lợi và hưởng mức lãi suất ưu đãi.
Leave A Reply

Your email address will not be published.