Dragon Ball Super – Super Hero: Trận chiến mãn nhãn tái hiện tuổi thơ

Nếu là đã từng là đứa trẻ thuộc thế hệ 8x 9x, Wukong nghĩ Son Goku cùng gia tộc của cậu ấy, ít nhiều đã phần nào làm nên tuổi thơ của bạn đúng không? Có lẽ đã rất lâu mình mới có dịp nhìn ngắm lại dàn nhân vật trong Dragon Ball cùng tỉ thí võ nghệ với nhau. Đến với Dragon Ball Super: Super Hero lần này, mình thấy bộ phim đã nhận thức rõ tầm quan trọng của nó đối với khán giả hâm mộ, từng khung hình, kỹ xảo cùng hiệu ứng âm thanh đều chứng minh được Dragon Ball xứng đáng là “lão đại” trong giới anime.

Dragon Ball Super: Super Hero sí llegará a Latinoamérica en junio

Dragon Ball Super: Super Hero không tập trung nhiều vào Son Goku hay Vegeta, ngược lại xoay quanh Piccolo và đệ tử Gohan. Trước đây Piccolo là một trong những nhân vật lọt vào “danh sách đen” của Wukong vì mình không hề có thiện cảm với anh chàng da xanh này. 

Trải qua hành trình cậu trở thành sư phụ của Gohan và huấn luyện cho Pan, Picccolo dần chiếm được tình cảm của mình, và giờ đây Dragon Ball Super: Super Hero là mảnh đất “màu mỡ” để cậu tha hồ thể hiện.

Dragon Ball: Super Hero Movie Could Release Sooner Than Expected

Tiếp nối các sự kiện ở Dragon Ball Super: Broly, phần phim lần này nói về việc Magenta muốn tái sinh đội Ruy Băng Đỏ nhằm chinh phục thế giới với những âm mưu đen tối của hắn. Sau khi chiêu mộ thành công tiến sĩ Hedo cùng với gã cộng sự Carmine, hắn tạo ra 2 người máy android có sức mạnh vượt trội: Gamma 1 và Gamma 2.

Nhận thức rõ tình hình nguy hiểm sau khi Piccolo theo chân một trong 2 tên android đột nhập căn cứ địa của Magenta, anh liên lạc cho Bulma nhờ sự chi viện từ nhóm Goku. Tuy nhiên Goku, Vegeta, Whis và Beerus mãi mê tập luyện mà bỏ quên lời cầu cứu từ đồng minh. Chính vì vậy, cuộc chiến diễn ra mà không có sự góp mặt của đội Goku khi bé Pan đang nằm trong tay Magenta.

Wukong thấy Dragon Ball Super: Super Hero khá đơn giản và dễ hiểu, mình nghĩ phần lớn có lẽ tác giả Akira Toriyama không khai thác nhiều câu chuyện xoay quanh Goku và Vegeta nữa, thay vào đó ông tập trung toàn bộ để dẫn mình tham gia vào cuộc chiến tại Trái Đất. Từ đó một số nhân vật từ truyện tranh cũng chính thức góp mặt và gia nhập cùng như: Gotten, Trunks, Krillin, Pan, Hedo…

Có thể thấy với số lượng nhân vật như vậy, mình nghĩ nhiều người sẽ e ngại nội dung cũng như vấn đề chủ chốt trong Dragon Ball Super: Super Hero sẽ lan man và dài dòng. Tuy nhiên, mình thấy nhà làm phim lại khá “chiều chuộng” khán giả của họ.

Cụ thể là ở một số phân cảnh các nhân vật kể lại cho nhau nghe những diễn biến trước đó, nhà làm phim tinh tế lồng ghép một số phân đoạn hồi tưởng với một gam màu tách biệt hoàn toàn với màu phim hiện tại. Điều này mình xem nó như là một lời tri ân đến với thương hiệu Dragon Ball, cũng là cách “xoa dịu” trải nghiệm của những “chiếu mới” khi tiếp cận 7 Viên Ngọc Rồng.


Dragon Ball Super: Super Hero' 'thổi bay' phòng vé Bắc Mỹ

Mình thấy thông thường nhắc đến Dragon Ball, nhiều người chỉ nhớ mặt đặt tên cho Son Goku, mà các nhân vật như Gohan hay Piccolo lại hoàn toàn bị lãng quên, đây là một điều đáng tiếc vì thông qua Dragon Ball Super: Super Hero, mình lại thấy được chiều sâu trong tâm lý cả 2 thầy trò này.

Với mình, Piccolo là đại diện cho kiểu người “ngoài lạnh trong ấm”, mỗi khi cậu được nhắc đến thú bông, chàng trai luôn chột dạ và sẵn sàng “ngã gục” trước những điều dễ thương nhỏ nhoi, Piccolo như một người thầy, luôn bên cạnh và đốc thúc học trò của mình. Chính vì vậy, anh lại kích hoạt được bản năng “quái thú” trong Gohan, giúp hạ gục Cell Max ở phút chót.

Còn Gohan, cậu trai này có niềm đam mê với nghiên cứu sinh học, nhưng vẫn không quên trách nhiệm chính của mình là anh hùng giải cứu thế giới, bằng chứng là khi “hóa chaos” cậu mới thú nhận năng lực đó cậu âm thầm học. 

Dragon Ball Super SUPER HERO : De nouvelles affiches pour les personnages du film - Dragon Ball Super - France

Điều này trong Dragon Ball Super: Super Hero cho mình thấy xuyên suốt thời lượng đầu phim, Piccolo luôn dành thời gian để ý đến việc tự tập luyện của Gohan. Và mình thấy chính sự “hóa thú” ở trận chiến cuối cùng, Gohan đã giúp Piccolo an tâm phần nào, vì giờ đây anh chính là tấm gương cho bé Pan.

Mọi người có biết vì sao Dragon Ball lại là thương hiệu thu hút mình không? Tất nhiên là đứa trẻ nào cũng sẽ mê những bộ truyện tranh về các anh hùng chiến đấu với vô vàn siêu năng lực, nâng cấp đủ hạng, nhưng đằng sau đó chính là cả một phả hệ rặc tính lưu truyền và kế thừa. 

Điển hình là gia tộc của Goku – Gohan và bé Pan sau này, Dragon Ball mang đến một tác phẩm với nhiều ý nghĩa gia đình, tình bằng hữu và sự bao dung. Hỏi sao mà thế hệ 9x như mình không mê được!

Theo mình được biết, Dragon Ball Super: Super Hero là một trong những phần phim đầu tiên sử dụng công nghệ 3D nên tạo hình nhân vật và bối cảnh trong phim cũng sặc sỡ hơn nhiều. 

Bên cạnh đó, những màn thi triển võ thuật của các nhân vật cộng với âm thanh hùng dũng qua mỗi phân đoạn, đều chứng minh cho mình thấy được Dragon Ball Super: Super Hero là khúc ca bi tráng của những anh hùng.

Đánh giá chung, Dragon Ball Super: Super Hero xứng đáng là bom tấn anime của mùa hè năm nay. Dù qua nhiều thập kỷ, nhưng mình xem thương hiệu này là “đặc sản” của xứ hoa anh đào mỗi khi ai đó hỏi tới. Một bộ phim hoàn toàn dành cho tất cả khán giả ở mọi thế hệ!

Leave A Reply

Your email address will not be published.