Fix lỗi “the file is too large for the destination” khi copy sang USB

Xin chào các bạn! Và tiếp theo trong chuyên mục chia sẻ thủ thuật máy tính của bizcongnghe.com ngày hôm nay. Thì mình xin được chia sẻ với các bạn cách fix một lỗi cũng rất thường gặp khi chúng ta cài đặt Windows. Đó chính là lỗi “the file is too large for the destination”.

Với lỗi “the file is too large for the destination” này. Thì thông thường chúng ta sẽ hay gặp nó khi chúng ta copy các file dung lượng lớn hơn 4Gb từ máy tính sang USB. Và lỗi này chỉ sảy ra khi chúng ta copy file lớn từ máy tính sang USB của chúng ta mà thôi.

Thì trong bài viết này, mình sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi “the file is too large for the destination” này. Cũng như cách để giúp các bạn có thể khắc phục và fix lỗi không copy được file từ máy tính sang USB có dung lượng lớn này. Và bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu về lỗi này nhé!

Nguyên nhân gây ra lỗi “the file is too large for the destination”

Như đã nói ở trên thi đối với lỗi này. Chúng ta sẽ gặp khi mà chúng ta copy 1 file có dung lượng lớn hơn 4Gb từ máy tính sang USB. Vậy tại sao lại xuất hiện lỗi này? Thông thường lỗi này xảy ra khi chúng ta copy file có dung lượng lớn sang USB. Nhưng chiếc USB của chúng ta lại có định dang mặc định là FAT32.

Và định dạng FAT32 của chiếc USB của chúng ta là nguyên nhân gây ra lỗi này. Đối với định dạng FAT32 trên chiếc USB của chúng ta. Nó chỉ cho phép chúng ta copy file từ máy tính qua USB nhỏ hơn 4GB. Do vậy, khi chúng ta copy một file lớn hơn 4GB. Thông thường là các file cài đặt Windows. Hay các file bản Ghost máy tính có dung lượng lớn.

Khi đó, chúng ta copy thì hệ thống sẽ hiện ra một thông báo. Báo cho chúng ta biết là chúng ta đang copy một file có dung lượng quá lớn so với mạch định là dưới 4GB. Vậy nguyên nhân đã rõ, và bây giờ chúng ta sẽ đi đến bước fix lỗi “the file is too large for the destination” này nhé!

Cách fix lỗi không copy được file lớn hơn 4GB sang USB

Như đã nói ở trên thì nguyên nhân của chúng ta là ở định dạng của USB đang ở FAT32. Thì để khắc phục được nguyên nhân này, chúng ta sẽ phải thực hiện chuyển đổi định dạng của USB sang định dạng NTFS. Vậy để chuyển sang định dạng NTFS trên USB chúng ta làm thế nào? Thì sau đây các bạn cùng chú ý và làm theo các bước sau đây nhé!

Để thực hiện được việc này, chúng ta sẽ có 2 cách để thực hiện. Với 2 cách này, chúng ta sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Và sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 2 cách khắc phục lỗi này nhé!

Cách 1: Chuyển định dạng FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu

Ưu điểm: Nói về ưu điểm của cách này thì như tiêu đề đã nói. Các bạn có thể thực hiện theo cách này để giữ được nguyên dữ liệu trên chiếc USB của mình. Việc giữ nguyên không mất dữ liệu cũng chính là ưu điểm của phương pháp này.

Nhược điểm: Còn nói về vấn đề nhược điểm thì đối với cách này. Yêu cầu bạn phải thao tác chính xác, và đòi hỏi bạn phải có một chút kỹ năng về máy tính. Để có thể thực hiện nó thành công 100%. Và để thực hiện được cách này, các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn mở hộp thoại CMD lên bằng cách. Vào Run -> gõ lệnh CMD -> và nhấn Enter.

Bước 2: Sau khi hộp thoại CMD hiện lên, các bạn tiến hành nhập lệnh sau vào cửa sổ Command Prompt:

1
convert <drive letter></span>: /fs:ntfs
  • Trong đó: <drive letter> : Chính là vị trí ổ đĩa của chiếc USB của bạn.
  • Ví dụ: convert H: /fs:ntfs (Thì trường hợp này ổ USB của mình là ổ H nhé!)

Bước 3: Sau khi nhấn Enter các bạn sẽ nhận được một thông báo như sau:

he type of the file system is FAT.
Enter the current volume label for drive H:

Tại đây các bạn hãy gõ đặt tên cho ổ đĩa USB bạn chuyển đổi. Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ nhận tiếp 1 thông báo YES or NO. Các bạn tiến hành chọn YES để tiếp tục chuyển đổi sang định dạng NTFS cho USB của mình nhé!

Bước 4: Sau khi chuyển đổi xong, các bạn tiếp hành thử copy file ghost hay file iso cài đặt Windows để test thử xem thành công chưa nhé!

Cách 2: Chuyển FAT32 sang NTFS bằng cách format USB

Ưu điểm: Đố với cách format này, ưu điểm là các bạn có thể thực hiện nhanh chóng. Ai cũng có thể thực hiện được một cách dễ dàng với hướng dẫn sau đây.

Nhược điểm: So với cách 1 thì nhược điểm duy nhất của cách này đó chính là dữ liệu trên USB của bạn sẽ bị mất. Nếu trong trường hợp USB của bạn không có dữ liệu. Thì mình khuyên bạn nên thực hiện theo cách này để được nhanh nhất. Để thực hiện các bạn làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên các bạn tiến hành mở My Computer (This PC) của máy tính bạn lên. Sau đó các bạn nhấn chuột phải vào ổ USB và chọn Format.

Bước 2: Tại đây, một cửa sổ mới hiện lên, các bạn tiếp tục chỉnh các thông số như hình sau:

Các bạn hãy nhớ chọn ở mục File System là NTFS nhé! Sau đó nhấn nút Start để bắt đầu.

Bước 3: Tiếp theo một thông báo hiện lên hỏi xem bạn đã chắc chắn đồng ý format chiếc USB của mình không. Tại đây các bạn tiến hành chọn OK để tiếp tục nhé!

Tiếp theo các bạn chờ một lúc để chiếc USB của mình format. Sau khi hoàn thành xong format. Các bạn hãy tiến hành copy file dung lượng trên 4GB để tận hưởng thành quả của mình nhé!

Tổng kết

Như vậy là bizcongnghe.com đã hướng dẫn xong cho các bạn 2 cách để khắc phục lỗi “the file is too large for the destination”. Khi các bạn copy các file có dụng lượng trên 4Gb từ máy tính sang USB rồi.

Hi vọng với một chút mẹo nhỏ này sẽ giúp cho các bạn có thể tự khắc phục và copy file một cách tốt nhất. Chúc các bạn thành công! Và đừng quên nhấn like share để ủng hộ bizcongnghe.com nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.