Hướng dẫn cách khóa bàn phím laptop đơn giản và nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng laptop, vì một vài lý do khác nhau mà bạn muốn khóa bàn phím laptop như: tránh sự hiếu động, nghịch ngợm của trẻ con hay những thú nuôi trong nhà… Việc khóa bàn phím sẽ giúp bạn bảo vệ được dữ liệu. Cũng như khả năng vận hành của máy mỗi khi bị những đối tượng trên tác động.

Vậy làm thế nào để khóa bàn phím laptop đơn giản và nhanh chóng nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp thắc mắc trên của các bạn nhé!

Máy tính hiện nay đã trở thành một công cụ không thể thiếu với chúng ta. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc laptop và muốn sử dụng bàn phím rời. Hoặc bạn không muốn bị trẻ nhỏ nghịch thì bạn cần khóa bàn phím laptop. Có một số cách để khóa bàn phím laptop nhưng trong đó phổ biến nhất là vô hiệu hóa bàn phím trong Device Manager hoặc sử dụng 1 phần mềm bên thứ 3.

Hướng dẫn khóa bàn phím laptop đơn giản, nhanh chóng

Và để thực hiện được việc khóa bàn phím laptop một cách hiệu quả nhất. Chúng ta cũng có nhiều cách để thực hiện. Và dưới đây bizcongnghe.com xin chia sẻ với các bạn một số cách để giúp bạn khóa bàn phím laptop một cách nhanh nhất.

Cách 1: Khóa bàn phím laptop bằng cách sử dụng Device Manager trên Windows.

Để tiến hành khóa bàn phím laptop bằng cách này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào nút Start để mở cửa sổ Device Manager.

Bước 2: Trên cửa sổ Device Manager, bạn hãy mở rộng thư mục Keyboards để xem các bàn phím kết nối với máy tính của bạn.

Bước 3: Bạn nhấn chuột phải vào mục keyboard, sau đó click chọn Uninstall device.

Bước 4: Bạn nhấn chọn Uninstall để xác nhận. Sau đó, bạn chỉ cần khởi động lại máy tính để hoàn tất quá trình thực hiện.

#Chú ý: Có một lưu ý rất quan trọng khi bạn khóa bàn phím laptop bằng cách này. Đó là cách khóa bàn phím laptop này bạn chỉ nên sử dụng khi bàn phím laptop của bạn đã bị hỏng quá nặng. Và bạn hoàn toàn không thực hiện được các thao tác mong muốn trên bàn phím này.

Bởi cách này sẽ xóa hoàn driver của bàn phím laptop ra máy của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lo lắng, khi bạn mang máy ra sửa chữa và muốn bàn phím laptop hoạt động lại bình thường. Thì chỉ cần tìm lại driver cho bàn phím bằng cách tìm kiếm trên model của laptop trên trang web của nhà sản xuất mà thôi.

Cách 2: Khóa bàn phím laptop bằng cách sử dụng phần mềm KeyFreeze

Trong trường hợp bàn phím máy tính của bạn không bị hư hỏng nặng. Và bạn chỉ muốn gắn bàn phím rời vào hoặc bạn chỉ muốn vô hiệu hóa bàn phím một cách nhanh chóng.

Nhằm tránh các truy cập từ kẻ xấu, bảo vệ máy tính khi bạn không có mặt trước sự phá phách của trẻ nhỏ. Khi đó, cách hữu hiệu và tiện lợi nhất mà bạn nên tham khảo đó là khóa bàn phím laptop bằng phần mềm KeyFreeze.

Việc sử dụng phần mềm KeyFreeze này khá là đơn giản và nhanh chóng. Bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bạn tiến hành tải và cài đặt phần mềm KeyFreeze về máy tính của bạn. Các bạn download tại đây.

Bước 2: Mở phần mềm vừa cài đặt lên, nhấn chọn nút Lock Keyboard & Mouse để vô hiệu hóa bàn phím laptop và chuột.

Như vậy là bạn đã khóa bàn phím laptop thành công rồi đó! Để kích hoạt lại bàn phím và chuột. Bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del để mở cửa sổ, sau đó nhấn phím Esc là xong.

Hướng dẫn khóa bàn phím laptop Windows 10

Cũng giống như các phiên bản trước, trên Windows 10 không cung cấp cho người dùng các tùy chọn dễ dàng để khóa bàn phím laptop. Nhưng việc thực hiện điều này cũng không quá khó khăn.

Bạn có thể áp dụng 2 cách mà chúng tôi vừa hướng dẫn ở trên để khóa bàn phím laptop Windows 10. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số phần mềm và tiện ích khác như: KidkeylockKeyboard and Mouse Cleaner, CrazyLitteFingers.

1. Khóa bàn phìm laptop với Kidkeylock

Khác với KeyFreeze, Kidkeylock là phần mềm cao cấp giúp người dùng có thể vô hiệu hóa bàn phím và chuột, Touchpad. Tính năng nổi bật nhất của phần mềm này đó là khả năng đặt mật khẩu sử dụng cho bàn phím và chuột trên máy tính Windows.

Để khóa bàn phím laptop bằng phần mềm Kidkeylock. Sau khi download và cài đặt phần mềm này về máy tính của bạn. Bạn kéo thanh trượt tại mục Keyboard locks sang phía ngoài cùng bên phải hoặc bạn cũng có thể thay đổi mật khẩu mặc định. Ngoài ra, công cụ này còn cho phép bạn vô hiệu hóa nút chuột trái, nút chuột phải hoặc vô hiệu hóa tổ hợp phím cụ thể.

2. Khóa bàn phím với Keyboard and Mouse Cleaner

Đây là một tiện tích portable, được thiết kế để vô khóa bàn phím và chuột trên laptop Windows trong một khoảng thời gian cụ thể. Với tiện ích này, bạn có thể vô hiệu hóa bàn phím và chuột trong khoảng vài giây, vài phút hoặc vài giờ.

3. Khóa bàn phím laptop với KeyFreeze

Một phần mềm khóa bàn phím laptop Windows 10 khác mà bạn có thể tham khảo chính là KeyFreeze. Phần mềm tuyệt vời này chính là phiên bản portable nên bạn không cần thao tác thêm bước cài đặt.

Bạn chỉ cần tải và chạy phần mềm để chặn bàn phím và chuột trên máy tính của bạn. Sau đó, để mở khóa bàn phím và chuột, bạn chỉ cần nhấn đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + F.

Một số chức năng của phần mềm và thiết lập thêm việc tắt mở bàn phím như sau:

  • Lock keyboard keys: Khóa bàn phím
  • Lock mouse keys: Khóa chuột
  • Allow mouse moverment: Cho phép chuột di chuyển
  • Hide mouse pointer: Ẩn trỏ chuột

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đây, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn các cách khóa bàn phím laptop đơn giản và nhanh chóng nhất. Để dùng bàn phím rời hoặc để ngăn chặn sự hiếu động của trẻ con, thú nuôi… khi bạn không có mặt. Rất đơn giản phải không nào? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Ngoài ra, nếu như bạn gặp bất kỳ khó khăn gì trong quá trình khóa bàn phím laptop. Hãy để lại bình luận bên dưới để được chúng tôi hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.