Play To Earn là gì? Các trò chơi có thể kiếm tiền trong crypto

Play To Earn là gì?

Play To Earn hay (Chơi để kiếm tiền) là một khái niệm đề cập đến việc người dùng tạo ra giá trị thông qua hoạt động trong trò chơi. Phần thưởng có thể là tiền điện tử, NFT hoặc sự gia tăng giá trị của NFT đã mua. Nhìn chung, trò chơi chơi để kiếm tiền làm được những điều mà trò chơi điện tử truyền thống không làm được. Phần thưởng giành cho những nổ lực của người chơi và thời gian của họ trong trò chơi.

Những tựa game hot nhất hiện nay

Axie Infinity

Axie Infinity là một trò chơi điện tử dựa trên NFT được phát triển bởi studio Sky Mavis của Việt Nam, sử dụng tiền điện tử AXS và SLP dựa trên Ethereum. Đây là bộ sưu tập NFT đắt nhất với hơn 42 triệu đô la bán ra vào tháng 6 năm 2021.

My DeFi Pet

My DeFi Pet là một trò chơi nuôi thú ảo kết hợp DeFi, đồ sưu tầm và cá tính của riêng bạn. My DeFi Pet được vận hành trên  lưới bao gồm Binance Smart Chain và KardiaChain.

CryptoBlades

CryptoBlades là một trò chơi nhập vai trực tuyến với lối chơi rất đơn giản gần giống với trò chơi Adventure Quest Worlds cổ điển, được Riveted Games phát triển trên Binance Smart Chain. Tựa game không yêu tải xuống vì nó có sẵn trên các trình duyệt như Chrome, Brave, Cốc Cốc,…

Sandbox

Sandbox là một hệ sinh thái trò chơi phi tập trung, hướng tới cộng đồng, nơi các nhà thiết kế và nghệ sĩ có thể tạo, chia sẻ và kiếm tiền từ NFT cũng như trải nghiệm trò chơi trên chuỗi khối Ethereum và được hợp tác với nhiều gã khổng lồ trong ngành, chẳng hạn như Square Enix và Atari.

My Neighbor Alice

My Neighbor Alice là một trò chơi dựa trên blockchain. Trò chơi xây dựng này cho phép người dùng tạo ra những vùng đất ảo (NFT) của riêng họ, đồng thời xây dựng và thu thập nhiều loại vật phẩm. Mỗi người chơi My Neighbor Alice có hình đại diện riêng và có thể tương tác với những người chơi khác thông qua hình đại diện đó.

Faraland

Faraland là những bộ sưu tập kỹ thuật số được tạo ra bằng công nghệ blockchain. Mỗi bộ sưu tập là vô song, chính hãng và khác nhau về độ hiếm. Vũ trụ Faraland có rất nhiều chủng tộc khác nhau như người, orc, thiên thần, quỷ, rồng, yêu tinh và tiên đang chờ người dùng khám phá.

Alien Worlds

Chỉ cần tạo một tài khoản sau đó người dùng Alien Worlds có thể bắt đầu kiếm mã thông báo TLM. Alien Worlds là một trò chơi khai thác, pha trộn các yếu tố từ trò chơi điện tử với DeFi. Các công cụ cơ bản sẽ chỉ cung cấp các phần nhỏ của TLM. Có được NFT tốt hơn từ thị trường công cộng, và sau đó sử dụng chúng trong trò chơi, có thể tăng thu nhập TLM của người chơi. Khoản đầu tư ban đầu như vậy có thể mang lại cho thu nhập TLM một mức tăng đáng kể.

Gods Unchained

Trong bối cảnh chơi để kiếm tiền, Gods Unchained là một trong những người tiên phong. Người chơi có thể chơi trò chơi này miễn phí, hoàn thành các thử thách và kiếm thẻ NFT với giá trị thực tế. Trò chơi đánh bài cũng sẽ sớm giới thiệu mã thông báo GODS, bổ sung thêm một cơ chế chơi để kiếm tiền khác vào hệ sinh thái của họ.

F1 Delta Time

F1 Delta Time là một trong nhiều trò chơi đua xe chạy bằng công nghệ blockchain hoặc bộ sưu tập NFT trong hệ sinh thái REVV Motorsport. Trong trò chơi này, người chơi cần mua một chiếc xe, trình điều khiển và các bộ phận của xe hơi để cạnh tranh trong các cuộc thi sinh lợi, nơi họ có thể giành được token REVV. Đồng tiền này cũng có thể được sử dụng để mua NFT cho các trò chơi đua xe khác, bao gồm Formula.E và các tựa game sắp ra mắt.

Splinterlands

Với hơn 8.000 người chơi mỗi ngày, Splinterlands đã trở thành một tên tuổi lớn trong trò chơi công nghệ blockchain. Người chơi sử dụng các thẻ NFT để tạo ra một bộ bài chiến thuật, sau đó trận chiến sẽ tự động diễn ra dựa trên các lượt chọn thẻ của họ. Bằng cách hoàn thành các thử thách, người chơi có thể giành được NFT, trong khi chiến thắng các trận chiến sẽ kiếm được token DEC. Các tính năng sắp tới là hệ thống quản trị SPS và lối chơi trên đất liền.

Kết luận

Thông qua bài viết này các bạn cũng đã biết được tại sao khái niệm Play To Earn lại được nhiều người quan tâm, cũng như là các tự game đang được cộng đồng tham gia nhiều nhất trong thời gian gần đây. Chúc các bạn kiếm thêm thu nhập lớn từ những tựa game trong bài viết.

Leave A Reply

Your email address will not be published.