Reddit là gì? vì sao Reddit nổi tiếng nhất thế giới

Reddit là 1 trang web tổ hợp của những nhà sản xuất xã hội, tiêu khiển, cập nhật tin tức xã hội và tin tức online. Bất kỳ người nào cũng với thể đăng ký thành viên và đăng vận tải thông tin có ích tới cộng đồng.

Nhà sáng lập Reddit là Steve Huffman và Alexis Ohanian. Vào tháng 4/2005, Ohanian và Huffman đã lên ý tưởng cho một vận dụng đặt đồ ăn qua điện thoại có tên là My Mobile thực đơn. Sau lúc ý tưởng này thất bại, họ tiếp tục lên ý tưởng cho một trang web tổng hợp tin tức mang slogan the front page of internet, slogan này vẫn được Reddit dùng cho tới ngày nay.

Reddit là gì và các Subreddit rộng rãi nhất hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: sentayho.com.vn/reddit-la-gi-nhung-y-nghia-cua-reddit.html

 • Vào ngày 24/7/2005, Ohanion đã đăng bài đăng trước hết lên Reddit mang tựa đề The Downing Street Memo.
 • Reddit thời đấy chỉ là 1 trang tin tức nhỏ có dòng tên snew, viết tắt cho “what’s new?”. Không may là tên miền cho sentayho.com.vn đã được đăng ký. Sau đó họ chọn lựa những tên bao gồm sentayho.com.vn, sentayho.com.vn, sentayho.com.vn, sentayho.com.vn… rốt cục, lúc ý tưởng đang cạn dần, Ohanion đã đề nghị loại tên Reddit, viết tắt cho read it, “I read it on reddit”. Loại tên snew sau này được đổi thành Snoo và ấy cũng là tên biểu tượng của Reddit.
 • Reddit ban đầu chịu sự quản lý của Nhà xuất bản Conde Nast sau đấy trở thành công ty con của Conde Nast vào tháng 11/2011. Đến tháng 8/2012 Reddit hoạt động độc lập và có có hội sở đặt tại California.
 • trong khoảng “reddit” đã được sử dụng trong khoảng thế kỉ 18, rất lâu trước khi trang web sentayho.com.vn ra đời. Reddit được xem là 1 điểm nổi bật cho trò đùa như sau:
 • Trong tiếng Latin, reddit là 1 trong khoảng có tức thị “trả lại, đưa lại”. Một vài định nghĩa khác của reddit bao gồm “làm lại, lặp lại”. Nên cũng dễ hiểu khi kể rằng reddit là trang web của các thứ được đăng lại.
 • Trong những năm tháng đầu đời của mình, reddit mang hầu hết đối thủ khó khăn, và một trong số ấy là digg. Digg xây dựng thương hiệu khoảng 4 tháng trước reddit, và cả hai trang đều với các tính năng hơi giống nhau. Mọi người sở hữu thể đăng vận tải tin tức, bàn về chúng, upvote hoặc downvote,…Tuy nhiên, digg phá sản vào tháng 8/2010 lúc họ cải tổ lại giao diện của mình bằng nền móng “digg v4”. Chỉ sau vài ngày đổi thay giao diện, người mua digg đã liên tiếp đăng chuyên chở những bài đăng của reddit lên trang chủ của digg, tạo nên 1 cuộc “di cư” to sang Reddit.
 • Reddit được chia khiến các subreddit sắp giống những category sở hữu những ngành nghề khác nhau. Lúc bạn đăng chuyên chở 1 bài post trong một subreddit bất kỳ, quý khách trên subreddit đó sở hữu thể tham gia bàn thảo bằng cách thức comment trên bài đăng của bạn. Ngược lại, bạn cũng với thể comment trên bài đăng của người khác hoặc dẫn link

Subreddit là gì?

 • Muốn hiểu rõ hơn Reddit là gì thì bạn cần hiểu rõ về Subreddit. Đây là 1 nhân tố quan yếu tạo nên website này. Subreddit là những diễn đàn được phân theo chủ đề. Trong mỗi subreddit đều với những nội dung bài viết nhất quán, hội tụ vào một chủ đề cố định. Lúc đăng ký thành viên, bạn sẽ được gợi ý chọn lựa sẵn 29 subreddit để cho vào bộ sưu tập. Phê chuẩn đấy, website sẽ hướng tới những nội dung can hệ để gợi ý cho bạn.
 • Reddit sở hữu hàng nghìn subreddit (ví dụ như phim ảnh, loài vật, sự kiện, âm nhạc, ca sĩ…). Subreddit với định dạng là “www.reddit.com/r/Tên-Subreddit”. Bạn với thể tìm các subreddit theo ý muốn theo định dạng đấy. Ngoài ra, mỗi subreddit đều với 1 (hoặc 1 số) người kiểm chuẩn y. Họ chính là những người đảm đương kiểm tra, đăng duyệt y thông báo trên trang và giải quyết các vấn đề nảy sinh. Các mod với quyền đặt ra các quy định cho subreddit của mình. Và khi gia nhập, bạn bắt buộc phải tuân theo quy định đó!
 • Nhờ đó Reddit luôn hoạt động tốt. Ngoài ra có 1 lượng thông tin quá đồ sộ mỗi ngày thì thật khó để điều hành. Bởi thế, Reddit vẫn bị Tìm hiểu là khó dùng, giao diện khó nhìn, thông tin tràn lan…

các Subreddit nhiều nhất

 • r/DIY: cộng đồng dành cho những người thích tự vọc vạch chế những món đồ hay ho.
 • r/100yearsago: muốn xem đúng ngày này 100 năm trước với gì xảy ra thì vào đây
 • r/relationships: nơi cộng đồng đề cập về vấn đề tình cảm.
 • r/photoshopbattles: tất cả thành viên của Reddit là các chuyên gia Photoshop, và đây là nơi họ thi thố tài năng sở hữu rộng rãi mục đích, kể cả châm biếm.
 • r/nosleep: nơi của các câu chuyện creepypasta ghê rợn nhất Internet.
 • r/personalfinance: những vấn đề liên quạ đến tài chính tư nhân và đầu cơ đều với ở đây.
 • r/AnimalsBeingJerks: nơi tập hợp bộ sưu tập những hình GIF của đủ chiếc động vật như chó, mèo, chim, bò sát…
 • r/WritingPrompts: đây là nơi dành cho nhà văn này đưa ra chủ đề cho những câu chuyện ngắn mỗi ngày.
 • r/bestof: nơi thu thập các bình luận được vote rộng rãi nhất trên website.
 • r/conspiracy: nơi tụ hội các ý tưởng rồ dại và các giả định đậm chất công nghệ viễn tưởng.
 • r/AskReddit: tập kết các câu chuyện cá nhân và các ý tưởng dựa trên thắc mắc của các người khác.

Karma reddit là gì?

Reddit là gì và các Subreddit phổ biến nhất hiện nay?, Bản quyền truy cập link xem bài viết: sentayho.com.vn/reddit-la-gi-nhung-y-nghia-cua-reddit.html

 • Và cuối cùng, karma reddit là gì cũng là 1 câu hỏi được đa dạng người để ý nhất. Giảng giải một cách thức thuần tuý thì Reddit karma là sự tích lũy tín nhiệm bạn nhận được khi người sử dụng website upvote bài post/ nhận xét của bạn. Nó giống như việc ban tặng vậy đó. Không những thế Reddit karma sẽ không mang đến cho bạn tác động gì, cũng ko được trao tặng dưới dạng tiền mặt hay giải thưởng.
 • Thay vào đấy, Reddit karma được để ý bởi 1 vai trò khác. Nó sẽ là dụng cụ để người dùng biết những đóng góp mà bạn đã cống hiến cho cộng đồng. Có 2 chiếc Karma: 1 cho link và 1 cho nhận xét. Lượng Reddit karma sẽ hiển thị trên trang profile của bạn nên cũng thật kiêu hãnh khi sở hữu Reddit karma cao phải không nào?

NSFW reddit là gì

 • Dành cho những người nào chưa biết đến Reddit là gì, sở hữu 1 thuật ngữ rất đa dạng trên Reddit gọi là NSFW. Vậy nsfw viết tắt của cụm trong khoảng gì? Đây là cụm từ viết tắt của Not safe for work. Tức thị ám chỉ những thông báo ko an toàn khi đọc/xem tại nơi làm cho việc, nơi công cùng. Những nội dung đấy mang thể là ảnh dã man, ảnh khỏa thân, nội dung với yếu tố chính trị… bởi thế, bạn cần lưu ý khi dùng website nhé.

Upvote reddit là gì?

 • Upvote và Downvote là những đặc quyền dành cho thành viên đăng ký website. Những thành viên sau khi đăng ký sẽ được quyền ấn upvote (thích) hay downvote (không thích) trên mỗi bài viết. Bạn có thể hiểu upvote reddit có chức năng như nút like trên facebook vậy. Lượt vote (bình chọn) của bạn sẽ quyết định vị trí hiển thị của bài viết trên từng subreddit. Việc này giúp sắp đặt những bài đăng hơi hiệu quả. Ví dụ trong cộng một kết quả tìm kiếm thì những bài đăng mang lượt upvote cao sẽ hiện lên trước tiên. Còn các bài đăng sở hữu lượt upvote tốt sẽ bị xếp xuống dưới thậm chí là bị dòng bỏ nếu với quá nhiều lượt downvote.

tuy nhiên trên Reddit còn phần đông “từ lóng” khác. Thành ra để hiểu được trọn vẹn Reddit là gì thì bạn cần trực tiếp sử dụng và sắm tòi thêm. Không thể phủ nhận rằng đây là 1 website có thể sản xuất cho bạn một lượng thông tin khổng lồ. Nhưng cũng chính vì vậy mà mọi thông báo đều khó kiểm soát và sở hữu thể là không an toàn. Vì vậy, hãy sàng lọc và dùng Reddit 1 cách văn minh bạn nhé!

Kết luận

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của blog sentayho.com.vn, hy vọng các thông tin tư vấn ? Những ý nghĩa của Reddit sẽ giúp bạn đọc bổ sung thêm tri thức bổ ích. Nếu như độc giả với những đóng góp hay câu hỏi nào liên quan tới khái niệm Reddit là gì? Vui lòng để lại các bình luận bên dưới bài viết này. Blog Goal123 luôn sẵn sàng trao đổi và sắp có các thông báo kiến thức mới tới từ quý bạn đọc

Leave A Reply

Your email address will not be published.