Sửa lỗi Windows has recovered from an unexpected shutdown

Xin chào các bạn! Như ở bài viết trước thì mình cũng đã viết cũng như hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính rồi. Và tiếp theo trong chuyên mục chia sẻ thủ thuật máy tính của bizcongnghe.com này. Mình xin được chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi “Windows has recovered from an unexpected shutdown”. Có thể nói đây là một trong những lỗi khá thường phổ biến khi chúng ta sử dụng máy tính.

Với lỗi này nó có thể xảy ra vào một ngày đẹp trời nào đó khi bạn đang sử dụng máy tính. Bỗng nhiên màn hình máy tính của bạn xanh lè. Và sau khi các bạn tiến hành tắt máy khởi động lại thì màn hình máy tính thông báo lỗi. “Windows has recovered from an unexpected shutdown”.

Vậy nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Và làm cách nào để sửa lỗi này trên máy tính một cách nhanh chóng và đơn giản. Thì ngay sau đây, mình xin được chia sẻ với các bạn cách sửa lỗi windows has recovered from an unexpected shutdown một cách nhanh chóng và đảm bảo thành công 100% nhé.

Nguyên nhân gây ra lỗi là gì?

Khi máy tính gây ra lỗi này, thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi này. Nhưng thông thường đối với lỗi windows has recovered from an unexpected shutdown này. Thì chúng ta cũng có thể xác định và phỏng đoán bởi các nguyên nhân sau đây:

  1. Do lỗi từ trình duyệt Mozilla FireFox xung đột với Windows.
  2. Do máy tính bị virut
  3. Do các file trên windows bị lỗi trong quá trình sử dụng

Đối với nguyên nhân gây ra lỗi này thì chủ yếu là lỗi do trình duyệt Mozilla Firefox gây ra là chủ yếu. Do đó, khi xảy ra lỗi này các bạn nên xem máy tính của mình có phải đang cài đặt và sử dụng trình duyệt Firefox không nhé. Sau khi đã xác định được nguyên nhân gây lỗi. Thì các bạn tiến hành thực hiện các bước sau đây để khắc phục nhé.

Cách sửa lỗi nhanh nhất

Để sửa được lỗi windows has recovered from an unexpected shutdown này trên máy tính của bạn. Trước hết chúng ta tìm hiểu nguyên nhân như ở phần trên. Sau khi chúng ta đã biết được nguyên nhân thì các bạn tiến hành thực hiện sửa lỗi theo các nguyên nhân đó. Và để sửa lỗi này các bạn tiến hành theo các bước sau nhé!

1. Đối với nguyên nhân do trình duyệt Firefox

Nếu lỗi do nguyên nhân là xung độ giữa trình duyệt Firefox và Windows. Các bạn chỉ cần thực hiện việc gỡ bỏ trình duyệt Firefox khỏi máy tính là có thể sửa được lỗi này. Các bạn tiến hành thực hiện theo các bạn sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn vào Control Panel và chọn vào mục Uninstall a program như hình sau:

Bước 2: Tại đây bạn chọn vào trình duyệt Firefox sau đó tiến hành chọn Uninstall để tiến hành gở bỏ ra khởi Windows nhé!

Bước 3: Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính để xem kết quả nhé!

2. Nếu do máy tính bị virut

Còn đối nguyên nhân này, các bạn có thể kiểm tra lại các phần mềm diệt virus. Sau đó tiến hành chạy và quét thử diệt virus xem nhé. Thông thường với nguyên nhân này thường rất ít khi xảy ra. Vì thế các bạn cũng không nên quá lo lắng vì nguyên nhân này.

3. Sửa lỗi do hỏng file Windows

Trong trường hợp nếu lỗi gây ra do nguyên nhân này. Thì chỉ còn cách duy nhất để khắc phục đó chính là cài lại Win mà thôi. Nếu bạn chưa biết cách cài win thì có thể xem thêm cách cài windows 7 tại đây. Hoặc nếu bạn muốn sử dụng Win 10 thì có thể xem thêm cách cài Windows 10 tại đây nhé.

Tổng kết

Như vậy trên đây mình đã hướng dẫn xong các bạn cách để sửa lỗi windows has recovered from an unexpected shutdown một cách nhanh nhất rồi. Hi vọng với một chút thủ thuật này sẽ giúp các bạn có thể sửa được lỗi này một cách nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.