Swap Crypto là gì? Cách kiếm tiền với Crypto Swap

Swap Crypto là gì?

Hiểu đơn giản thì Swap Crypto là một hinh thức trao đổi giữa các loại tiền ảo với nhau. Cuối cùng các nhà đầu tư sẽ nhận được tiền ảo mà họ cần.

Ví dụ: Bạn có đồng COS và muốn đổi sang đồng USDS, nhưng không có sàn CEX nào hỗ trợ cặp COS/USDS. Như vây, bạn phải dùng một sàn giao dịch DEX để có được đồng USDS với số COS mà bạn muốn trao đổi, thêm một khoản phí trao đổi (BNB).

Những nền tảng hỗ trợ Swap Crypto tốt nhất

Tương tự như các sàn giao dịch CEX, để xếp hạng các sàn DEX thì chúng ta đều căn cứ dựa trên lượng giao dịch hiện có trên mỗi sàn.

Trong đó Uniswap, Curve Finance và SushiSwap là ba giao thức mạnh nhất trong lĩnh vực này. Ví dụ điển hình như Uniswap, tại đây, đồng ETH bị khóa nhiều nhất với số lượng hơn 1,5 triệu đồng. Uniswap là giao thức được rất nhiều nhà đầu tư tiền điện tử biết đến khi airdrop đến 400 UNI tại thời điểm ra mắt.

Để hiểu hơn về những cách Swap Crypto và kiếm được lợi nhuận từ những cách này các bạn nên tham khảo những phần sau đây của bài viết.

Cách kiếm lợi nhuận từ việc swap Crypto

Trên thực tế, việc swap Crypto hoàn toàn có thể mang lại cho bạn lợi nhuận theo nhiều cách khác nhau. Đã có những hacker đã tận dụng kẽ hở trong việc Swap Crypto này để trục lợi hàng triệu USD. Tuy nhiên, trong bài viết này chúng ta sẽ tập trung chính để tìm hiểu về các hình thức chính thống.

Kiếm lợi nhuận từ Swap Crypto thông qua aridrop

Lấy ví dụ đồng UNI, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy, giao thức Uniswap airdrop 400 UNI cho các ví của người dùng đã từng Swap Crypto trên giao thức của họ trước ngày 01/09/2020. Vậy nghĩa là nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ tại đây và phù hợp với điều kiện trên, bạn đã kiếm được lợi nhuận 400 UNI từ việc Swap Crypto rồi đúng không? Đây cũng là cách kiếm tiền từ Swap Crypto mà mình muốn chia sẻ trong bài này.

Ưu và nhược điểm

Với hình thức nhận aridrop từ các sàn DEX cũng có ưu và ngược điểm như sau:

Ưu điểm: Miễn phí và bạn chỉ cần giao dịch và đáp ứng điều kiện đưa ra là được.

Nhược điểm: Có hai nhược điểm nổi bật.

  • Bạn sẽ không biết thời gian nhận được, đó là chiến lược marketing của các giao thức nên sẽ không công bố trước. Tất cả phụ thuộc vào tầm nhìn và độ may mắn của bạn. Thậm chí rủi ro cũng có khi là bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được.
  • Bạn sẽ không biết các điều kiện để nhận là gì. Cũng như aridrop của Uniswap, không ai biết trước điều kiện để được nhận là gì trừ đội ngũ sáng lập.

Hình thức này phù hợp với ai?

Kiếm lợi nhuận từ hình thức này thực chất phù hợp với tất cả mọi người. Đơn giản vì nó phụ thuộc vào may mắn. Bạn tham gia vào một giao thức bất kỳ, thực hiện các thao tác Swap Crypto trên đó và hi vọng giao thức đó sẽ aridrop giống như cách mà Uniswap đã từng làm.

Cách bắt đầu với hình thức này

Ngoài Uniswap, thì dự án 1Inch cũng có động thái tương tự. Vậy nên, để bắt đầu với hình thức này thì bạn có thể tiến hành như sau:

  • Đầu tiên, tìm kiếm cơ hội: Nếu bạn đã lỡ aridrop Uniswap hay 1Inch thì bạn có thể tìm kiếm và liệt kê ra toàn bộ các giao thức DEX trên thị trường hiện nay. Sau đó, chọn lọc ra những dự án cho là có tiềm năng và đặc biệt là chưa phát hành token quản trị.
  • Tiếp theo, đăng ký và thực hiện giao dịch: Như đã chia sẻ, chúng ta sẽ không biết trước được điều kiện để nhận aridrop. Tuy nhiên, qua sự kiện của Uniswap và 1Inch thì chúng ta nhận thấy rằng để nhận được airdrop thì cần phải có hai điều kiện. Một là nhà đầu tư phải thực hiện swap Crypto với một lượng tiền có giá trị nhất định. Tiếp theo là thời gian nhà đầu tư thực hiện swap cần phải trước thời điểm airdrop khoảng từ 3-6 tháng.

Vậy nên, bạn hãy thử tìm kiếm các giao thức mới đáp ứng được các yêu cầu nêu trên. Mặc dù không đảm bảo là bạn sẽ nhận được airdrop theo cách này nhưng nếu bạn thường xuyên sử dụng tính năng swap thì hãy cân nhắc thử sử dụng ở các giao thức mới để gia tăng cơ hội.

Leave A Reply

Your email address will not be published.