Top 3 cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh và đơn giản nhất

Sử dụng máy tính luôn là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Ví dụ như chúng ta cần tải một file tài liệu hay một bộ phim nào đó? Chúng ta cần phải sử dụng tới máy tính. Vì máy tính là một cỗ máy duy nhất có thể giúp chúng ta tải những file tài liệu này mà thôi.

Và việc sử dụng tải tài liệu hay một bộ phim với dung lượng khá dài. Thì thông thường dung lượng tải về khá lớn. Do đó, tốc độ download cũng như thời gian download trở nên dài hơn. Và một ví dụ được đặt ra ở đây đó chính là nếu bạn đang tải một file lên tới 2GB vào lúc 10h tối. Thì liệu các bạn có thể đợi được hay không?

Chắc chắn là không rồi đúng không nào? Chúng ta còn phải ngủ mà, và để xử lý tình huống này chỉ còn cách là hẹn giờ tắt máy tính. Để cho máy tính tự động chạy và download file cho chúng ta thôi đúng không nà.

Vậy làm sao để có thể hẹn giờ tắt máy tính để máy tính tự tải về và mình đi ngủ một cách yên tâm nhất. Thì hôm nay, để giúp các bạn trong tình huống hẹn giờ tắt máy tính này. bizcongnghe.com sẽ hướng dẫn các bạn 3 cách để hẹn giờ tắt máy tính cực kỳ đơn giản và thực hiện nhanh nhất có thể. Chúc ta cùng tìm hiểu 3 cách này nhé!

1. Hẹn giờ tắt máy tính bằng phần mềm IDM

Với phần mềm IDM này, chúng ta vừa có thể tăng tốc tốc độ download. Vừa có thể hẹn giờ tắt máy tính khi tiến trình download tải xong.

Chắc hẳn những ai đã dùng phần mềm IDM thì sẽ biết tới những tính năng ưu điểm này. Để thực hiện hẹn giờ tắt máy khi tải xong các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Các bạn tiến hành tải file hay video một cách bình thường bằng phần mềm IDM.

Bước 2: Tại của sổ download của IDM các bạn chuyển sang Tab Options on completion. Và tiến hành tích vào mục Turn off computer when done như hình sau nhé.

Như vậy là đã xong, khi quá trình download hoàn tất máy tính của chúng ta sẽ tự động tắt nhé.

2. Cách hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD trong Windowns

Nếu như bạn không có cảm tình với phần mềm IDM thì các bạn cũng đừng lo. Còn 2 cách nữa để có thể hẹn giờ tắt máy tính nhé. Và 1 trong 2 cách đó chính là tận dụng tính năng của Windowns đó chính là hẹn giờ tắt máy tính bằng lệnh CMD nhé.

Với cách này thì công việc của chúng ta khá đơn giản. Chỉ cần thực hiện 1 số lệnh rất đơn giản với CMD của Windowns. Là chúng ta đã có thể tự động hẹn giờ tắt máy tính rồi.

Các bạn chỉ cần mở hộp thoại CMD lên băng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R như hình sau:

Khi nhấn xong 1 cửa số mới sẽ hiện lên trên màn hình và bạn nhập dòng lệnh “shutdown -s -t 3600” vào khung nhập như hình sau và nhấn Enter:

#Lưu ý:  Với đoạn lệnh: shutdown -s -t 3600 thì ý nghĩa trong đoạn lệnh này như sau:

  • shutdown: Tắt máy tính
  • s: viết tắt từ shutdown
  • t: viết tắt của time(thời gian)
  • 3600: Thời gian hẹn giờ tắt máy được tính bằng giây.

Như vậy, chúng chỉ cần thay thời gian mình muốn hẹn giờ bằng bao nhiêu giây vào và thực hiện nấn Enter để hiện máy tính tôi. Khi chúng ta nhấn Enter thì lệnh sẽ được thực thi và một thông báo báo hẹn giờ tắt máy đã thực hiện sẽ hiện thị ở góc bên phải phía dưới màn hình nhé.

Để huỷ lệnh hẹn giờ tắt máy tính bằng CMD này các bạn chỉ cần mở hộp thội Run lên và nhập lệnh: “shutdown -a” và nhấn Enter là xong nhé.

3. Hẹn giờ tắt máy tính bằng phần mềm chuyên dụng

Ngoài 2 cách hẹn giờ tắt máy tính ở trên thì cá bạn cũng có thể sử dụng phần mềm mShutdown. Đây là một phần mềm Việt, do tác giả Nguyễn Thanh Minh viết nên.

Với phần mềm hẹn giờ tắt máy tính mShutdown này có giao diện rất dễ dàng sử dụng. Các bạn chỉ cần nhập các thông số cần thiết lập và  nhấn ok để thực thị.

Để sử dụng phần mềm mShutdown này các bạn có thể tại trực tiếp tại đây. Và để sử dụng phần mềm thì các bạn chỉ cần chú ý tới các thông số sau đây:

  • Shutdown sau: Hẹn giờ tắt máy theo số phút bạn đặt.
  • Shutdown lúc: Hẹn giờ theo thời gian nhất định.

Và khi thiết lập xong các bạn nhấn Start để thực hiện. Rất đơn giản đúng không nào?

Tổng kết

Như vậy là chúng ta đã khám phá xong 3 cách hẹn giờ tắt máy tính nhanh nhất và đơn giản nhất rồi. Hi vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc hẹn giờ tắt máy tính của mình. Chúc các bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.